Chèo kéo khách nhiều lần bị tạm dừng đón khách ở sân bay

Nguồn tin từ Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất cho biết nơi này đã có biện pháp chấn chỉnh đơn vị nhượng quyền khai thác đối với hãng xe Avigo do vi phạm trong việc điều hành đón khách tại cảng hàng không.

Cụ thể, với hành vi chèo kéo khách nhiều lần trong tháng hãng này bị tạm dừng đón khách từ 0 giờ ngày 14 đến 16-12. Cảng HKQT cũng yêu cầu hãng này phải có biện pháp chấn hoạt động đón khách tại cảng.

Chèo kéo khách nhiều lần bị tạm dừng đón khách ở sân bay ảnh 1
Cảng HKQT Tân Sơn Nhất tiếp tục chấn chỉnh các hoạt động chèo kéo, làm giá đón khách tại cảng. Ảnh minh họa: PHONG ĐIỀN

Thành lập từ năm 2016, thời gian qua, hãng xe Avigo triển khai dịch vụ xe hai bánh và các loại xe từ 4 đến 19 chỗ đón khách theo loại hình xe hợp đồng tại làn D trong nhà gửi xe TCP tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất. Đáng chú ý, hãng này có tuyến xe buýt từ Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đi Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hãng này cũng giới thiệu có 100 tài xế thường xuyên túc trực tại Cảng ga quốc nội Cảng HKQT Tân Sơn Nhất để kịp thời phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

Phía Cảng HKQT Tân Sơn Nhất thông tin hiện có bốn hãng taxi gồm Mai Linh, Vinasun, Vina, Saigontourist; bảy đơn vị kinh doanh vận tải gồm Satsco, Sasco, Avigo, Sóng Việt, ACV Unico, Công ty Hải Vân và Công đoàn Cảng vụ Hàng không miền Nam được nhượng quyền khai thác hoạt động đón khách tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất. 

Theo ghi nhận của phóng viên, thời gian qua tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã xảy ra tình trạng tài xế một số hãng chèo kéo, làm giá, từ chối khách đi cuốc gần để săn khách đi cuốc xa.

Ngày 26-5, mưa gia tăng ở Nam bộ

Ngày 26-5, mưa gia tăng ở Nam bộ

(PLO)- Dự báo thời tiết Nam bộ ngày 26-5 là trời nắng gián đoạn, từ chiều tới tối, mưa có xu hướng gia tăng hơn so với ngày 25-5.
Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

(PLO)- Ngày 24-5, tại hội thảo phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết hiện nay hàng không mới phục hồi thị trường nội địa.