'Chị chị em em 2' tranh giải tại Liên hoan phim châu Á Osaka 2023; 'Nhà bà Nữ' bị chê chửi thề nhiều Trấn Thành nói gì?

(PLO)- Trấn Thành phản hồi khi Nhà bà Nữ bị chê "chửi thề vô tội vạ"; Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lên đường chinh phục kỷ lục thế giới mới...
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
  • Từ trái sang: Minh Hằng, Ngọc Trinh, Trấn Thành, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp. Ảnh: FBNV

    Từ trái sang: Minh Hằng, Ngọc Trinh, Trấn Thành, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp. Ảnh: FBNV

"Chị chị em em 2" tranh giải tại Liên hoan phim châu Á Osaka 2023

Nhà sản xuất Chị chị em em 2 thông báo bộ phim này sẽ tranh giải tại ba hạng mục trong Liên hoan phim châu Á Osaka 2023.

Minh Hằng (vai Bà Trà) và Ngọc Trinh ( vai Tư Nhị) trong Chị chị em em 2. Ảnh: ĐPCC

Minh Hằng (vai Bà Trà) và Ngọc Trinh ( vai Tư Nhị) trong Chị chị em em 2. Ảnh: ĐPCC

Cụ thể, ba hạng mục tranh giải gồm: ABC TV Award (giải thưởng do một tập đoàn truyền hình tư nhân lâu đời và nổi tiếng nhất Nhật Bản - ABC trao tặng cho phim mới hay nhất), Yakushi Pearl Award (giải thưởng dành cho diễn viên xuất sắc) và Audience Award (giải cho phim hay nhất do khán giả bình chọn).

Trước đó, phim Hai Phượng, Cô Ba Sài Gòn, Chị chị em em cũng từng gửi đi tranh giải liên hoan phim này. Trong đó, Chị chị em em từng đoạt giải ABC TV Award.

Nước mắm Phú Quốc đến cuộc thi "Nam vương Du lịch Thế giới"

Sau thời gian dài chuẩn bị, Phùng Phước Thịnh đã lên đường sang Philippines "chinh chiến" tại cuộc thi Nam vương Du lịch Thế giới.

Trong tổng số 5 vali được đóng gói cẩn thận, kiện hàng nặng nhất là bộ trang phục dân tộc mang tên "Vị biển khơi - Nước mắm Phú Quốc" do NTK Lê Minh Nhật thực hiện.

Với tâm thế vừa phải giúp Phùng Phước Thịnh khoe được body rắn rỏi, khỏe mạnh đúng với tiêu chí cuộc thi đồng thời phải tạo ra một bước tiến mới trong việc quảng bá nét đẹp văn hóa, tinh hoa dân tộc đến bạn bè thế giới, NTK Lê Minh Nhật đã "đo ni đóng giày" từng chi tiết và cân nhắc rất nhiều về bố cục của bộ thiết kế.

Phùng Phước Thịnh trong trang phục dân tộc mang tên "Vị biển khơi - Nước mắm Phú Quốc". Ảnh: FBNV

Phùng Phước Thịnh trong trang phục dân tộc mang tên "Vị biển khơi - Nước mắm Phú Quốc". Ảnh: FBNV

Sau khoảng 1 tháng ròng rã, bộ trang phục nặng 20kg đã ra đời. Ý tưởng bộ trang phục này kể về người dân làng chài, sống trên biển đồng thời quảng bá du lịch Phú Quốc và làng nghề truyền thống làm nước mắm tại các tỉnh ven biển Việt Nam nói chung và Phú Quốc nói riêng.

Trấn Thành phản hồi khi Nhà bà Nữ bị chê "chửi thề vô tội vạ"

Nhiều ý kiến của khán giả cho rằng việc "Nhà bà Nữ" có nhiều lời thoại nói tục, "chửi thề vô tội vạ" là khó thể chấp nhận. Trước ý kiến của khán giả, Trấn Thành đã trực tiếp hồi đáp về việc lồng ghép nhiều lời chửi thề trong phim của mình.

Cảnh quay trong "Nhà bà Nữ". Ảnh: ĐPCC

Cảnh quay trong "Nhà bà Nữ". Ảnh: ĐPCC

"Có một số ý kiến cho rằng phim này chửi nhiều quá nhưng thực ra, nếu ai đã từng sống ở thành phố một thời gian sẽ thấy nhiều gia đình hiện nay vẫn còn như thế. Tôi chỉ sao chép lại đúng cuộc sống, nó như thế nào thì phim là như thế.

Tôi muốn mang những gì gần gũi nhất đến với khán giả để mọi người thấy rằng một bộ phim làm ra không chỉ để chúng ta học mà còn để chúng ta tránh. Có những hình ảnh xấu hoặc không hay, mình phải tránh đi. Nếu mình không muốn có kết cục như những nhân vật trong phim thì nên tránh" - Trấn Thành giãi bày.

Trấn Thành khẳng định anh luôn quan tâm đến những vấn đề thiết thực, gần gũi trong cuộc sống, trong đó có sự khác biệt, xung đột về khoảng cách thế hệ ở nhiều gia đình.

Chiều 1-2, "Nhà bà Nữ" đã đạt doanh thu 300 tỷ đồng. Ảnh: FB Trấn Thành

Chiều 1-2, "Nhà bà Nữ" đã đạt doanh thu 300 tỷ đồng. Ảnh: FB Trấn Thành

"Tôi mong muốn phim của mình không chỉ có chủ đề gia đình mà còn là sự "chữa lành" cho nhiều người. Ai có vấn đề với gia đình, với người thân, trong tình yêu, cách suy nghĩ... bất cứ vấn đề gì trong cuộc sống này, tôi muốn khi xem phim xong, mọi người cảm thấy yêu thương nhau nhiều hơn, mỗi người nhìn lại mình một chút, thay đổi một chút để xã hội tốt hơn" - Trấn Thành bày tỏ.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lên đường chinh phục kỷ lục thế giới mới

Hôm 1-2, anh em Giang Quốc Cơ - Giang Quốc Nghiệp đã lên đường sang thành phố Milan (Italia) để chinh phục kỷ lục thế giới mới.

Chia sẻ trước giờ lên đường, Quốc Nghiệp cho biết, đây có lẽ là kỷ lục thế giới cuối cùng mà hai anh em tìm kiếm bởi cả hai đã vượt qua đỉnh cao của tuổi nghề, sức khoẻ đã có phần giảm sút và những chấn thương, những lần thi đấu liên tục đã làm ảnh hưởng tới việc trình diễn.

Đồng thời anh hy vọng kỷ lục lần này sẽ là món quà cưới ý nghĩa mà anh sẽ dành tặng cho vợ anh- Ca sỹ Ngọc Mai vào dịp tháng 4 tới. Còn Quốc Cơ chỉ chia sẻ khá ngắn gọn: “Anh em chúng tôi lên đường sang Italia thi đấu đây. Mọi người hãy chờ tin vui từ chúng tôi!".

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lên đường sang thành phố Milan (Italia). Ảnh: FBNV

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lên đường sang thành phố Milan (Italia). Ảnh: FBNV

Lần xác lập kỷ lục thế giới này của hai anh em Cơ - Nghiệp do Tổ chức Kỷ lục Guinness đề xuất từ tháng 12-2022. Việc tiến hành xác lập kỷ lục thế giới mới diễn ra tại trường quay ở thành phố Milan (Italia) vào đầu tháng 2.

Yêu cầu của màn biểu diễn để xác lập Kỷ lục mới này là Quốc Cơ bịt mắt, Quốc Nghiệp chồng đầu và hai anh em phải đi qua bậc thang chỉ có 40 cm chiều rộng với 10 bậc thang đi lên. Sau đó, họ phải đi ngang qua khoảng 10 m, rồi lại đi xuống 10 bậc trong thời gian dưới 1 phút.

Theo Quốc Nghiệp, những yêu cầu này không chỉ đòi hỏi về sức khỏe, sự thăng bằng mà còn đòi hỏi kỹ thuật khó khăn nên từ ngày 15-12-2022, hai anh em đã bắt đầu tham gia luyện tập tại Nhà Thiếu nhi quận 6 (TP.HCM).

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm