Chỉ huy chiến tranh mạng Iran "bị ám sát"

Chỉ huy chiến tranh mạng Iran "bị ám sát" ảnh 1

Nhà khoa học Mostafa Ahmadi Roshan của Iran bị ám sát hồi đầu năm 2012.

Ông Mojtaba Ahmadi, người giữ chức chỉ huy văn phòng chiến tranh mạng, được tìm thấy đã chết tại một khu vực nhiều cây cối gần thị trấn Karai ở tây bắc thủ đô Tehran.

Các nguồn tin cho biết ông Ahmadi được nhìn thấy lần cuối cùng khi đang rời nhà để đi làm hôm 28/9. Theo trang web Alborz có liên hệ với Vệ binh cách mạng Iran, thi thể ông Ahmadi được tìm thấy với 2 phát đạn ở tim.

"Tôi có thể nhìn thấy 2 vết thương do bị đạn bắn trên người ông ấy và tình trạng các vết thương cho thấy ông này đã bị ám sát ở phạm vi gần bằng một khẩu súng ngắn", một nhân chứng nói với trang web trên.

Một quan chức cảnh sát địa phương cho hay 2 người đi trên một chiếc xe máy có liên quan tới vụ ám sát.

Trang Facebook của các quan chức thuộc văn phòng chiến tranh mạng đã xác nhận rằng ông Ahmadi từng là lãnh đạo của họ và đã đăng tải các thông điệp chia buồn.

Một tuyên bố từ Vệ binh cách mạng Iran cho hay cái chết của ông Ahmadi vẫn đang được điều tra.

5 nhà khoa học hạt nhân của Iran và người đứng đầu chương trình tên lửa đạn đạo của nước này đã bị sát hại kể từ năm 2007. Chính phủ Iran cáo buộc cơ quan tình báo nước ngoài của Israel, Mossad, thực hiện các vụ ám sát này.

Giới chức phương Tây cho biết thông tin về cái chết của ông Ahmadi đang được xem xét, nhưng các vụ ám sát trước đó đã gây tổn thất nghiêm trọng cho lực lượng an ninh của Iran.

Nạn nhân mới nhất của các vụ ám sát là Mostafa Ahmadi Roshan, một nhà hóa học từng làm việc tại cơ sở làm giàu uranium ở Natanz. Ông này thiệt mạng khi một quả bom làm nổ tung ô tô của ông hồi tháng 1/2012.

Theo An Bình (Dân trí / AFP)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Xung đột Israel-Hamas 11-12: Israel nói phát hiện mạng lưới đường hầm có văn phòng lãnh đạo Hamas, tiêu diệt thêm chỉ huy Hamas

Xung đột Israel-Hamas 11-12: Israel nói phát hiện mạng lưới đường hầm có văn phòng lãnh đạo Hamas, tiêu diệt thêm chỉ huy Hamas

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas vẫn nóng khi Israel tuyên bố phát hiện thêm đường hầm có văn phòng lãnh đạo Hamas, tiêu diệt thêm chỉ huy Hamas; Binh sĩ Israel bị thương do UAV Hezbollah; Ông Netanyahu nói “không hài lòng” với quan điểm của Nga khi điện đàm với ông Putin.

Chiến sự Nga-Ukraine 10-12: Kiev phát hiện Moscow dồn quân, vũ khí về Mariupol, định đổ bộ Luhansk; vợ ông Zelensky lên tiếng chuyện viện trợ

Chiến sự Nga-Ukraine 10-12: Kiev phát hiện Moscow dồn quân, vũ khí về Mariupol, định đổ bộ Luhansk; vợ ông Zelensky lên tiếng chuyện viện trợ

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine vẫn nóng khi Moscow nói tấn công gây thiệt hại cho 103 đơn vị tác chiến của Ukraine; Phu nhân Tổng thống Zelensky cảnh báo Ukraine sẽ gặp nguy vì thiếu viện trợ nước ngoài; Nga tái khẳng định mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.