Chi tiết vụ cô gái Long An tử vong sau khi phẫu thuật nâng mũi ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00

Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội, đang tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị liên quan xác minh vụ việc một cô gái quê Long An tử vong hai tháng sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi tại một cơ sở thẫm mỹ đặt ở quận Hoàng Mai.

Chi tiết vụ cô gái Long An tử vong sau khi phẫu thuật nâng mũi ở Hà Nội ảnh 1

Địa điểm nơi chị H. thực hiện ca phẫu thuật nâng mũi. Ảnh: N.C

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định HMP (28 tuổi) mở một cơ sở thẩm mỹ tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, nhưng không có giấy phép hành nghề. Vì vậy P rủ người quen là NSG (28 tuổi) về làm cùng.

Quá trình kinh doanh, G lên mạng xã hội đăng các bài quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ để tìm khách. Nếu có khách thì báo lại P để thu xếp phòng phẫu thuật. G là người trực tiếp tiến hành làm phẫu thuật thẩm mỹ.

Khoảng tháng 5-2021, chị PTDH (22 tuổi, quê Long An) liên hệ nhắn tin với G, đặt vấn đề muốn làm phẫu thuật nâng mũi.

Sau khi chị H chuyển 35 triệu đồng, G hẹn lịch ngày 14-1-2022 làm phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi cho chị tại cơ sở thẩm mỹ của P, đồng thời bảo P. liên hệ bác sỹ gây mê.

Chiều 14-1, chị H đến theo hẹn. Tham gia ca phẫu thuật có G là người mổ đầu mũi còn bác sỹ LNA (đang công tác tại một bệnh viện trên địa bàn Hà Nội) làm gây mê.

Được khoảng 20 phút, thấy chị H có dấu hiệu sức khỏe không tốt, bác sỹ LA nói G dừng phẫu thuật, rồi tiến hành sơ cứu, cho chị H thở oxy. Nhưng lúc này người phụ nữ đã rơi vào tình trạng hôn mê.

G thông báo sự việc cho P biết rồi cả nhóm đưa chị H đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai. Sau hơn hai tháng điều trị, chị H được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An và đến 16-3 thì tử vong.

Quá trình xác minh vụ việc, cơ quan công an đã khám nghiệm hiện trường khu vực thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi. Lúc này, các đồ vật, dụng cụ làm phẫu thuật đã được đưa đi nơi khác.

1 học sinh tử vong sau tiêm vaccine COVID-19 do sốc phản vệ

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.