Chi trăm tỉ không nạo vét được khối bùn nào ở Hồ Tây?

Trước đó, tại phiên thảo luận hội trường về kinh tế-xãhội của HĐND TP Hà Nội vào chiều 5-12, chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết từ năm 2011 đến nay quận Tây Hồ đã thực hiện bốn dự án nạo vét Hồ Tây với tổng vốn đầu tư khoảng 128 tỉ đồng, tuy nhiên “không thấy một khối bùn ở đâu cả”. Theo đó, tới đây TP sẽ giao Sở Xây dựng khởi động làm lại dự án Hồ Tây tổng thể, trong đó có vấn đề nạo vét.

Chi trăm tỉ không nạo vét được khối bùn nào ở Hồ Tây? ảnh 1
Bí thư Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Văn Thắng trả lời báo chí bên lề kỳ họp HĐND TP Hà Nội sáng nay 6-12

Trước câu hỏi của báo chí về việc “các dự án nạo vét Hồ Tây chi cả trăm tỉ đồng nhưng không nạo vét được khối bùn nào như chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin”.

Ông Thắng khẳng định: “Không có chuyện chi tiền nhưng lại không có nạo vét mét khối bùn nào. Làm dự án đâu phải đơn giản, không làm mà tốn chừng đấy tiền thì chết. Thời gian tới UBND quận Tây Hồ sẽ có báo cáo lại với chủ tịch UBND TP”.

Theo ông Thắng, các dự án nạo vét Hồ Tây do Ban Quản lý dự án Tây Hồ (thuộc UBND quận Tây Hồ) thực hiện, theo đúng quy định của Luật Đầu tư, quận cũng đã có kiểm tra. Cụ thể, dự án nạo vét bùn đã thực hiện đem lại hiệu quả ở khu vực đầm Bảy, khu vực bến đua thuyền, khu vực tượng đôi rồng. Riêng khu vực hồ đường Thanh Niên đang có nhiều bùn nhất, tuy nhiên khu vực này chưa nạo vét và sắp tới sẽ tiến hành nạo vét.

“Tức là đã có những khối bùn cụ thể chứ không chi chừng đấy tiền mà lại không nạo vét bùn thì có đi tù” - ông Thắng nói.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Thủ tướng Campuchia

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Thủ tướng Campuchia

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị hai bên phối hợp tìm biện pháp hợp tình, hợp lý nhằm giải quyết 16% chưa hoàn thành phân giới cắm mốc và xây dựng đường biên giới hai nước hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.

Ông Lê Minh Hưng: 'Sắp xếp, tinh gọn bộ máy thì phải đề xuất sửa luật, thậm chí cả Hiến pháp'

Ông Lê Minh Hưng: 'Sắp xếp, tinh gọn bộ máy thì phải đề xuất sửa luật, thậm chí cả Hiến pháp'

(PLO)- Ông Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương cho biết, đi kèm với đề án sắp xếp, tinh gọn bộ máy tổ chức thì phải đề xuất sửa đổi văn bản pháp luật, kể cả một số văn bản pháp luật rất quan trọng, như Hiến pháp.