Chiếc sedan nhỏ gọn nhưng có hiệu suất mạnh khiến Honda Civic phải dè chừng

(PLO)- Lộ diện chiếc xe sedan nhỏ gọn nhưng hiệu suất mạnh để cạnh tranh cùng Honda Civic Si.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thị hiếu của khách hàng đối với ô tô mới thường rất giống nhau trên khắp thế giới. Lấy ví dụ như Trung Quốc, nơi SUV và crossover chiếm lĩnh thị trường, nhưng các phân khúc xe truyền thống khác cũng đang có nhu cầu mạnh mẽ. Những chiếc xe sedan vẫn còn phổ biến ở nhiều nước, thậm chí một làn sóng xe sedan hiệu suất nhỏ gọn mới cũng đang dần tăng lên.

Những chiếc xe sedan nhỏ gọn vẫn thu hút người dùng. Ảnh: Motor1

Những chiếc xe sedan nhỏ gọn vẫn thu hút người dùng. Ảnh: Motor1

Changan UNI-V là một trong những chiếc sedan thể thao nhỏ gọn mới nhất hiện đang được bán tại Trung Quốc. Đây là một chiếc xe đối đầu với Honda Civic Si.

Xe được trang bị động cơ xăng 1,5 lít với công suất cực đại 188 mã lực và mô-men 300 Nm. Hộp số ly hợp kép bảy tốc độ truyền độc quyền cho bánh trước. Trên giấy tờ, điều này sẽ đủ để tăng tốc 0-100 km một giờ. Đáng chú ý, Changan dự kiến sẽ tung ra động cơ 2.0 lít mẫu xe, cũng như phiên bản EV mở rộng phạm vi.

Changan UNI-V có nội thất bắt mắt. Ảnh: Motor1

Changan UNI-V có nội thất bắt mắt. Ảnh: Motor1

Nội thất với các vật liệu chất lượng và công nghệ hiện đại, nhưng nó trông không giống nguyên bản lắm với cách bài trí theo phong cách Peugeot.

Đây có thể không phải là chiếc xe nhanh nhất và ấn tượng nhất để lái, nhưng nó là một sản phẩm vững chắc trên thị trường sedan về hiệu suất. Tuy nhiên, đến nay chiếc xe chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

MOTOR1

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm