Chiếc xe điện lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử

0:00 / 0:00
0:00

SAIC Design là một công ty có trụ sở tại London, với sứ mệnh khám phá và đề xuất các thiết kế sáng tạo, mới mẻ cho các thương hiệu MG và Roewe, Maze là một chiếc xe được thiết kế để “mở ra khái niệm về trải nghiệm di động cho thế hệ mới”.

Chiếc xe điện lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử ảnh 1

Phía bên của MG Maze. Nguồn: Autocarindia

Ra đời trong thời điểm con người chịu nhiều “hạn chế và ràng buộc”, cố gắng bước vào thế giới ảo để thoát khỏi thế giới thực, mô hình ý tưởng này được lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử, một hình thức giải trí cực kỳ thú vị và phổ biến trong thế kỷ 21.

SAIC Design cho rằng mô hình ý tưởng này nắm bắt được tình hình "chơi game tại nhà" và chuyển tải nó dưới dạng một chiếc xe công nghệ tiên tiến nhằm tôn vinh thế giới thực và kỹ thuật số.

Ý tưởng thiết kế táo bạo dự định mang lại cảm giác lái thích thú cho những chiếc xe điện thay vì chỉ đơn giản là trải nghiệm một hành trình từ A đến B. Trung tâm của MG Maze là một hình thức bố trí quen thuộc đối với game thủ: ghế dài/sofa, bộ điều khiển và một màn hình.

Chiếc xe điện lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử ảnh 2

Phía trước của MG Maze. Nguồn: Autocarindia

Ngoại thất của chiếc xe có nhiều bề mặt nhìn xuyên thấu rất đẹp, đồng thời cũng được lấy cảm hứng từ việc chơi game, đặc biệt là những chiếc máy tính công nghệ cao với các phụ kiện lộ ra ngoài. Các chi tiết nổi bật khác bao gồm cách bố trí buồng lái mở cho tầm nhìn toàn cảnh ra xung quanh, vòm cửa mở phía trước, thiết kế ghế không trọng lực với lớp bọc trong suốt và đệm vải công nghệ cao cùng giao diện người dùng được sử dụng tinh tế bao phủ toàn bộ phần đầu xe

Khung gầm xe được để lộ phía sau, nơi chứa các mô tơ điện và cụm pin có thể hoán đổi trong cấu hình “cắm và chạy”. Các thành phần như GPU, CPU, và thậm chí cả bộ làm mát cũng được để lộ ra ngoài, tạo thêm sự ấn tượng đối với người nhìn.

Chiếc xe điện lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử ảnh 3

Phía sau của MG Maze. Nguồn: Autocarindia

Được biết, nhà sản xuất xe hơi Anh Quốc MG đang tiếp đón tương lai xe điện với hai mẫu xe điện hoàn toàn mới tại thị trường châu Âu gồm MG5 và ZS, cùng mẫu xe plug-in hybrid HS. Hiện tại, công ty có thêm nhiều mẫu xe điện sắp ra mắt, bao gồm cả mẫu SUV cao cấp Marvel R sẽ đến tay người mua châu Âu vào mùa thu này. Tuy nhiên, bản concept kỹ thuật số MG Maze có lẽ còn lâu mới được đưa vào sản xuất thực tế.

Theo AUTOMAZIN
Top 4 SUV hạng sang đáng mua nhất năm 2023

Top 4 SUV hạng sang đáng mua nhất năm 2023

(PLO)- Đó là những chiếc SUV hạng sang cỡ nhỏ có giá khởi điểm dưới 40.000 USD (tương đương dưới 950 triệu đồng) đang được bán ở một số nước.