Chiếc xe Honda này sẽ khiến người Việt phải xuống tiền ngay

Các chuyên gia ô tô đánh giá, Honda E là một chiếc ô tô điện thiết kế khá đẹp mắt, và khó có điểm nào đáng chê về ngoại thất. Hay nói cách khác là kiểu thiết kế khá an toàn, và bền dáng theo thời gian. Tuy nhiên có khá nhiều điểm nhấn đặc biệt, với công nghệ hiển thị ngay từ bên ngoài xe. 

Tay nắm cửa ẩn trong thân xe, và đặc biệt hai kính quan sát bên hông xe được thay bằng camera cho phép cái nhìn bao quát, chống điểm mù. 

Chiếc xe có chiều dài 3,3 mét và chiều rộng là 1,4 mét. Toàn bộ hệ thống chiếu sáng đều là đèn LED, bánh xe có kích thước 16 inches.

Nội thất thiết kế tối giản nhấn mạnh đến phong cách hiện đại nhưng không gian  lại khá rộng như ngồi trong một phòng khách thư giãn. 

Sự hiện đại của xe nằm trên táp lô với toàn bộ công nghệ tốt nhất, mà hầu hết là màn hình trực quan cho phép tương tác nhanh nhất, với hàng loạt ứng dụng và dịch vụ thông minh  và đầy đủ công cụ hỗ trợ tài xế trên chặng đường dài. 

Màn hình cũng có thể được cá nhân hóa để có khả năng sử dụng tối ưu.

Điểm cộng cho chiếc Honda E là cửa sổ trời Panorama cho phép ánh sáng phủ khắp xe.

Chiếc xe chở được 4 người với khoảng không hợp lý cho chỗ để chân, và muốn rộng rãi hơn để đựng hành lý, hàng ghế sau có thể gập lại.

Honda E trang bị bộ pin 36kWh sản sinh 152 mã lực cho phép tăng tốc từ 0 lên 100 kmh trong vòng 8 giây. Honda E có bộ sạc nhanh chỉ mất 31 phút làm đầy pin ở mức 80%, còn dùng bộ sạc tại nhà thì mất 4 tiếng để đầy pin.

Một đặc tính hấp dẫn khác của xe là có bộ điều khiển nhiệt độ xe từ xa. Nếu vào mùa lạnh bạn có thể dùng bộ điều khiển này khởi động xe để ra lệnh làm ấm không gian trước khi vào xe.

Hiện Honda E đang được bán trên toàn cầu với giá là 28.215 bảng Anh, tương đương 876 triệu đồng.

Theo Car Magazines