Chìm tàu ở Cần Giờ, 5 ngư dân gặp nạn

Chiều nay, 2-12, Đại diện đồn Biên phòng Long Hòa (huyện Cần Giờ) cho biết vẫn đang phối hợp với các đơn vị có liên quan để tìm kiếm tàu cá số hiệu SG-3110TS đã xảy ra tai nạn trên biển Cần giờ chiều tối 1-12.

Theo Biên phòng Long Hòa, khoảng 16 giờ 30 ngày 1-12, đơn vị nhận được tin báo của bà Trần Thị Vân (người nhà của chủ tàu) đến báo vụ việc rằng tàu cá do ông Nguyễn Văn Tuấn (49 tuổi, ngụ ấp Đồng Tranh, xã Long Hòa) làm thuyền trưởng đang gặp sự cố.

Chìm tàu ở Cần Giờ, 5 ngư dân gặp nạn ảnh 1
Ngư dân thứ 5 được tàu sắt của Hải Đội 2 tìm được. Ảnh cắt từ clip.

Qua xác minh thì trên tàu còn có 4 thuyền viên, đang trên đường về bến thì bất ngờ bị sóng đánh chìm. Đến khoảng 18 giờ 45 cùng ngày thì mất liên lạc hoàn toàn.

Lập tức, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Long Hòa đã cấp tốc báo Ban chỉ huy tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn huyện Cần Giờ và phối hợp với Hải Đội 2. Theo đó, lực lượng Biên phòng đã trưng dụng hai tàu của ngư dân với sự tham gia của 4 ngư dân quen địa bàn biển Cần Giờ để bắt đầu tìm kiếm và tham mưu cho chỉ huy điều một tàu sắt của Hải đội 2 để hỗ trợ.

Sau nhiều tiếng vật lộn với sóng gió trên biển tối, đến 22 giờ 30 cùng ngày, lực lượng Biên phòng Long Hòa đã cứu vớt được 4 ngư dân đưa vào bờ an toàn. Ngư dân cuối cùng được tàu Hải đội 2 phát hiện khi đang đứng trên một ngọn hải đăng. Toàn bộ 5 ngư dân được đưa về bờ an toàn ngay trong đêm.

Theo đại diện Đồn Biên phòng Long Hòa, đến chiều tối nay, 2-12, việc tìm tàu bị chìm vẫn đang được tiến hành. Lực lượng Biên phòng cũng đề xuất khen thưởng cho các chiến sĩ cùng 4 ngư dân đã tìm kiếm trong vụ chìm tàu này.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.