Chín cầu thủ The Vissai Ninh Bình đều lãnh án tù

Trước giờ diễn ra phiên tòa xét xử sở thẩm, nhiều người hiếu kỳ đã có mặt từ rất sớm trước khi phiên xử bắt đầu. Đặc biệt là sự có mặt đông đảo của những người làm bóng đá và các phóng viên báo đài Trung ương địa phương theo dõi phiên tòa.

Chín cầu thủ The Vissai Ninh Bình đều lãnh án tù ảnh 1

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử sơ thẩm. Ảnh: HOÀNG SA 

7h30 sáng cùng ngày, Phó Chánh án TAND tỉnh Ninh Bình, Chủ tọa phiên tòa, Thẩm phán Nguyễn Thành Đoàn đã chính thức tuyên bố bắt đầu phiên tòa xét xử sở thẩm.

Các cầu thủ trong vụ bán độ và bị cáo Đào Đức Lợi đứng trước vành móng ngựa khai nhận về các hành vi của mình. Điều đáng chú ý trong buổi xét xử sáng nay, không thấy sự xuất hiện của luật sư bào chữa cho các bị cáo.

Chín cầu thủ The Vissai Ninh Bình đều lãnh án tù ảnh 2

Nhiều cầu thủ tham gia cá độ ân hận về hành vi của mình. Ảnh: HOÀNG SA 

Có hai cầu thủ của CLB Ninh Bình là Hoàng Danh Ngọc, Bùi Văn Hà, lãnh đạo CLB The Vissai Ninh Bình được triệu tập. Tuy nhiên những người này đã vắng mặt do bận thi đấu.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Ninh Bình cho biết, trước trận đấu với đội Kelantan (Malaysia) vào ngày 15-3, tại khách sạn The Vissai Ninh Bình, tiền vệ Trần Mạnh Dũng đã rủ thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng cùng hai hậu vệ Lê Quang Hùng và Lê Văn Duyệt tham gia cá độ trong khuôn khổ vòng bảng AFC Cup.

Chín cầu thủ The Vissai Ninh Bình đều lãnh án tù ảnh 3

Các cầu thủ The Vissai Ninh Bình đều lãnh án tù. Ảnh: HOÀNG SA 

Tiếp đó, sau khi lên đường đến Malaysia, tại nơi nghỉ ngơi của các cầu thủ Trần Mạnh Dũng rủ thêm một số cầu thủ khác trong đội hình cùng tham gia chung độ, bắt kèo với tổng số tiền cá độ là 2 tỷ đồng. Trong trường hợp nếu thua thì chia đều số tiền trên để trả, thắng sẽ chia đều cho các thành viên chung độ.

Sau khi rủ được nhiều cầu thủ tham gia, Trần Mạnh Dũng và Nguyễn Mạnh Dũng liên lạc với Lợi đặt độ và được chấp thuận với số tiền 1,02 tỷ đồng. Với chiến thắng 3-2 trước Kelantan, các cầu thủ thắng cá độ được nhận 800 triệu đồng.

Về đến TP HCM vào ngày 19-3, Trần Mạnh Dũng đã yêu cầu Lợi gửi tiền qua một người bạn của Nguyễn Mạnh Dũng. Đá chính là Lê Quang Hùng, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Nguyễn Văn Hưng mỗi người được 85 triệu đồng.

Theo đó Chu Ngọc Anh, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú và Trần Mạnh Dũng mỗi người nhận 75 triệu đồng. Và để bưng bít thông tin cá độ, Trần Mạnh Dũng đưa 20 triệu đồng cho tiền vệ Lê Văn Thắng người không tham gia cá độ.

Tại phiên tòa xét xử, hầu hết các cầu thủ đều thừa nhận và ân hận về hành vi của mình chỉ một chút lợi lộc đã đánh mất chính mình.

Riêng đối với bị cáo Trần Mạnh Dũng quanh co chối tội nhưng trước lập luận của chủ tọa phiên tòa, Dũng cúi đầu nhận tội. Bị cáo Đào Đức Lợi thừa nhận hành vi trực tiếp nhận độ, không phải là môi giới như lúc khai ban đầu.

Phiên tòa dự định sẽ xét xử trong một ngày nhưng đến trưa ngày 25-8, phiên tòa xét xử sơ thẩm đã kết thúc.

Căn cứ vào hành vi, mức độ phạm tội, HĐXX đã tuyên án đối với bị cáo Trần Mạnh Dũng, Đào Đức Lợi  lãnh án 30 tháng tù giam; Lê Quang Hùng, Nguyễn Mạnh Dũng 27 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Các bị cáo còn lại nhận mức án 24 tháng tù, cho hưởng án treo.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.