Chính quyền Tổng thống Trump vẫn còn nợ 7 triệu USD

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump và Quốc hội Mỹ vẫn còn đang nợ chính quyền Quận Columbia (nằm trong tiểu bang Washington) 7 triệu USD cho các chi phí liên quan đến lễ nhậm chức tổng thống năm 2017, tờ The Washington Post đưa tin.

Điều này đặt ra câu hỏi về việc ai sẽ phải trả khoản tiền cho việc chuẩn bị bài phát biểu của Tổng thống tại Đài tưởng niệm Lincoln (Mỹ) vào ngày 4-7 sắp tới.

Tổng thống Donald Trump vẫy tay khi ông đi dạo cùng đệ nhất phu nhân Melania Trump trong cuộc diễu hành nhậm chức trên đại lộ Pennsylvania ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP

Trích dẫn hồ sơ tài chính của thành phố và liên bang, tờ The Washington Post báo cáo rằng chính quyền Quận Columbia đã phải dùng một nguồn quỹ đặc biệt để chi trả các chi phí an ninh của thành phố để chống lại các mối đe dọa khủng bố và để tổ chức các cuộc diễu hành lớn, các chuyến thăm nước ngoài và các sự kiện không thường xuyên khác.

Quỹ này thường được liên bang rót tiền vào, nhưng tờ The Washington Post đã cho biết rằng quỹ sẽ cạn vào mùa thu năm nay.

Những lo ngại xung quanh việc ai sẽ trả tiền cho công tác an ninh tổng thống đã tăng lên trong những tuần gần đây khi Tổng thống Donald Trump có ý định phát biểu ngày 4-7 tại National Mall, nơi thu hút hàng chục ngàn khán giả trong các lễ hội hàng năm.

Chính quyền Quận Columbia thường hỗ trợ Công viên Quốc gia với công tác an ninh trong ngày 4-7. An ninh cần phải được củng cố vì sự hiện diện của tổng thống cũng như khả năng có các dòng người biểu tình.

Văn phòng của bà Muriel Bowser, Thị trưởng Quận Columbia, không trả lời về bình luận này ngay lập tức.

Nhưng Chánh văn phòng, ông John Falcicchio, đã nói với tờ The Washington Post rằng: “Tất cả những gì chúng tôi yêu cầu là đối tác liên bang của chúng tôi cần phải tiếp tục hợp tác và cung cấp các nguồn lực để thực hiện các hoạt động này.”

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm