Chính thức khép lại vụ tranh chấp giữa ông Phan Quý và ông Lê Văn Dư

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Với quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự, vụ tranh chấp kéo dài gần 6 năm giữa ông Phan Quý và ông Lê Văn Dư đã chính thức khép lại.

Theo nguồn tin của PLO, sáng nay (26-12), TAND TP.HCM chính thức ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự - vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng đất giữa ông Phan Quý và ông Lê Văn Dư. Phía ông Dư đã trực tiếp đến tòa để nhận quyết định nêu trên.

Chính thức khép lại vụ tranh chấp giữa ông Phan Quý và ông Lê Văn Dư ảnh 1

Ông Lê Văn Dư (bên trái) cho biết mình và gia đình rất vui vì vụ án đã chính thức khép lại. Ảnh: MC

Trước đó, vào ngày 16-12, các đương sự thống nhất phương án hòa giải, với những nội dung cụ thể như sau:

1. Công nhận Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ giữa ông Phan Quý, bà Lê Thị Bích Thủy (vợ ông Quý) với các ông bà Lê Văn Dư ngày 18-4-2009, ông Khâu Văn Sĩ ngày 3-2-2002 và ông Lê Sĩ Thắng ngày 18-4-2009.

2. Công nhận việc chuyển nhượng QSDĐ giữa ông Lê Văn Dư, ông Lê Sĩ Thắng với ông Khâu Văn Sĩ ngày 18-9-2013.

3. Công nhận việc chuyển nhượng QSDĐ giữa ông Khâu Văn Sĩ với ông Lê Văn Dư ngày 3-11-2015.

4. Ghi nhận sự tự nguyện của ông Lê Văn Dư chỉ nhận QSD 646 m² đất (thuộc phường 15, quận Gò Vấp).

5. Ông Lê Văn Dư được quyền liên hệ với cơ quan có thẩm quyền tiến hành thủ tục công nhận QSD 646 m² đất nói trên theo kết quả đo đạc thực tế ngày 15-9-2022.

6. Ông Phan Quý, bà Lê Thị Bích Thủy có nghĩa vụ tiến hành thủ tục giao nộp GCN QSDĐ cấp ngày 18-11-2005 (đã được cập nhật chuyển nhượng cho ông Phan Quý, bà Lê Thị Bích Thủy ngày 1-10-2008) cho cơ quan có thẩm quyền để tách thửa phần, điều chỉnh QSDĐ sau khi trừ phần diện tích 646 m² đã công nhận QSD cho ông Lê Văn Dư.

7. Các đương sự thống nhất chịu án phí theo quy định của pháp luật.

Cái ôm thân tình của cả hai vào sáng ngày 16-12 đã kết thúc tranh chấp kéo dài gần 6 năm. Và hết thời hạn 7 ngày kể từ hôm 16-12, các bên không thay đổi ý kiến nên tòa đã ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự với những nội dung đã nêu.

Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật Thi hành án dân sự. Người được thi hành án, người phải thi hành án có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án…

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

(PLO)- Ông Lê Đức Tùng, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.