Chính thức miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng của nghệ sĩ Đức Hải

Trưa 9-6, Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn có thông báo gửi đến các cơ quan báo chí về việc miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải.

Theo thông cáo báo chí, từ ngày 2-6, trường đã nhận được nhiều thông tin bao gồm nội dung và hình ảnh phản ánh của dư luận về những phát ngôn của nghệ sĩ Ưu tú Đức Hải (đang giữ chức vụ Phó hiệu trưởng của trường).

Đến ngày 8-6, nghệ sĩ Đức Hải đã liên hệ với nhà trường và giải thích nội dung đăng trên facebook của ông là do con nuôi của nghệ sĩ đưa lên, không liên quan đến nghệ sĩ. Nghệ sĩ Đức Hải cũng cung cấp những tin nhắn tống tiền gửi đển ông và hiện ông đã nhờ cơ quan công an vào cuộc xác minh, điều tra, hỗ trợ bảo vệ nghệ sĩ.

Tuy nhiên, trước câu chuyện còn kéo dài và nhiều tình tiết chưa rõ ràng liên quan đến nghệ sĩ Đức Hải và làm ảnh hưởng đến hình ảnh của nhà trường, Ban giám hiệu của nhà trường quyết định chính thức miễn nhiệm chức danh Phó hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đối với Thạc sĩ, NSƯT Đức Hải.

Theo đó, nghệ sĩ Đức Hải sẽ dừng mọi công tác, nhiệm vụ tại đơn vị và bàn giao công việc theo quy định của nhà trường.

Phía nhà trường cũng cho biết, sau khi có kết quả của cơ quan điều tra và được báo chí thông tin rõ ràng về việc người viết thông tin trên facebook cá nhân nghệ sĩ Đức Hải, nhà trường sẽ có hướng xử lí tiếp. Nếu nghệ sĩ Đức Hải vô can, nhà trường sẽ tiếp tục hợp tác với nghệ sĩ Đức Hải (nếu ông còn muốn tham gia công tác).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đại học Nam Cần Thơ: Mô hình doanh nghiệp trong trường học

Đại học Nam Cần Thơ: Mô hình doanh nghiệp trong trường học

(PLO)- Mới đây, nhân sự kiện 20 thành lập TP Cần Thơ, TS-LS Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Nam Cần Thơ được lãnh đạo TP Cần Thơ tuyên dương, vinh danh là một trong những người có đóng góp lớn sự phát triển của thành phố.