Chính thức ra mắt Chi hội Hướng dẫn viên du lịch TP.HCM

Ngày 30-5, tại TP.HCM đã diễn ra Đại hội Chi hội HDV du lịch TP.HCM nhiệm kỳ I (2018-2020) - trực thuộc Hiệp hội Du lịch TP.HCM. Chi hội HDV du lịch TP.HCM  kỳ vọng sẽ xây dựng đội ngũ HDV du lịch lớn mạnh, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về đạo đức, chuyên môn với những tiêu chí cụ thể để tạo môi trường làm nghề ổn định, bình đẳng cho các hội viên.

Ông Phan Bửu Toàn, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ nghề Du lịch Sài Gòn, đã được bầu làm chủ tịch chi hội. 100% hội viên nhất trí bầu danh sách ban chấp hành với 15 thành viên cùng bốn phó chủ tịch chi hội.

Đại hội thông qua quy chế hoạt động của chi hội với ba nhiệm vụ chính như phát triển tổ chức và kết nạp hội viên mới; triển khai xây dựng website của Hội HDV du lịch TP, quy chế quản lý tài sản và mức thu phí, lệ phí của hội viên.

Theo đó, mức thu lệ phí là 200.000 đồng/HDV, phí hằng năm mỗi HDV đóng là 500.000 đồng.

Theo ông Toàn, việc thành lập chi hội không chỉ nhằm đáp ứng theo yêu cầu của luật mà quan trọng hơn là làm sao có sân chơi thật sự để HDV gắn bó với nhau. Chi hội vừa làm vừa kiện toàn bộ máy. Sau đại hội, ban chấp hành nhiệm kỳ I sẽ tích cực triển khai các hoạt động thiết thực và hiệu quả như quy chế, kế hoạch hoạt động đã đề ra.

         Du khách quốc tế trao đổi trước Nhà hát TP.

Hiện nay TP.HCM có hơn 5.000 HDV, chi hội đã thu hút 200 HDV tham gia, trong số này có 20% là HDV cơ hữu của công ty, cho thấy HDV đã chủ động tham gia góp phần vào hoạt động của chi hội. Bên cạnh đó, lượng HDV tự do chưa tham gia vẫn còn nhiều. Tuy nhiên, hiện nay HDV có nhiều cơ hội lựa chọn để tham gia như Trung tâm cung ứng HDV của Vietravel…

“Do đó, chúng tôi sẽ cố gắng hoạt động để làm sao thu hút thêm nhiều HDV tham gia” - ông Toàn nói.

Ông Nguyễn Việt Anh, Trưởng phòng Lữ hành, Sở Du lịch TP.HCM, đề nghị chi hội nâng cao vai trò hoạt động để thực sự là nơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, chỗ dựa bảo vệ quyền lợi cho HDV. Sở sẽ phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP.HCM có kế hoạch làm việc, giao ban với chi hội định kỳ để cập nhật thông tin, tháo gỡ khó khăn và đề xuất các giải pháp phát triển ngành du lịch.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm