Chở 5 con bò chết đi tiêu thụ, bị phạt 4 triệu đồng

Ngày 4-6, tin từ UBND huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết đã tiến hành tịch thu và tiêu hủy 5 con bò chết (trọng lượng hơn 2,3 tấn) của chủ hàng là bà Nguyễn Thị Gương (trú Nghệ An).

Đồng thời, bà Gương cũng đã bị phạt hành chính 4 triệu đồng vì đã thuê xe tải chở 5 con bò chết không có giấy tờ kiểm dịch trên, đưa đi tiêu thụ.

Trước đó, đêm 2-6, trên quốc lộ 7A (đoạn qua huyện Đô Lương), Đội CSGT 1-7, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An phát hiện, bắt giữ xe tải mang BKS 37N-3056 chở 5 con bò chết bụng đã trương phình, đang bốc mùi hôi thối.

Tài xế xe tải là Ngô Thanh Nhàn (32 tuổi, trú Nghệ An) không xuất trình được giấy tờ 5 con bò đã chết trên. Anh Nhàn khai nhận chở thuê 5 con bò chết cho bà Gương từ xã Đại Sơn (huyện Đô Lương) về huyện Diễn Châu (Nghệ An) để tiêu thụ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.