Chó cắn chết người, dân vẫn ngó lơ phòng dại

Ngày 5-4, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hưng Yên, ông Đỗ Minh Tuân, cho biết: "Có lẽ chẳng nơi nào như Hưng Yên, chúng tôi xin được vaccine phòng dại để người dân tiêm phòng cho vật nuôi nhưng nhiều người vẫn không mặn mà. Trong tổng số khoảng 100.000 con chó được thống kê toàn tỉnh, đến nay chỉ tiêm phòng được mấy chục ngàn con".

Theo ông Tuân, có nhiều lý do người dân không tiêm vaccine phòng dại cho chó, mèo như họ không khai báo vật nuôi, bận đi làm... "Quan trọng nhất là ý thức của người dân vẫn còn chủ quan. Lâu nay không thấy tình trạng chó cắn chết người nên lơ là", ông Tuân nói.

Cũng theo ông Tuân, từ vụ việc đau lòng nêu trên sẽ khiến người dân thay đổi nhận thức, tích cực hơn trong phòng dịch bệnh cho vật nuôi nói chung chứ không chỉ riêng chó, mèo.  

Chiếc nón bảo hiểm, quả bóng độc nhất vô nhị của cụ ông U80 ở Bình Dương

Chiếc nón bảo hiểm, quả bóng độc nhất vô nhị của cụ ông U80 ở Bình Dương

(PLO)-  Bằng tình yêu mãnh liệt với bóng đá nước nhà, ông Bùi Quang Minh (ngụ tỉnh Bình Dương) đã tạc tượng chân dung Huấn luyện viên Park Hang-seo, Bầu Đức cùng các cầu thủ Việt Nam,… trên một quả bóng khổng lồ, như một lời cảm ơn gửi đến những người đã cống hiến hết mình vì nền bóng đá Việt Nam.