Cho thôi việc phó phòng trốn ở lại Mỹ học tiến sĩ

Sáng 14-8, một nguồn tin cho biết, Sở Ngoại vụ TP Cần Thơ đã ban hành quyết định buộc thôi việc ông Trần Ngọc Phi Long (31 tuổi, nguyên Phó trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Sở Ngoại vụ TP Cần Thơ) do vi phạm kỷ luật. 

Trước đó, ông Long được cử đi công tác tại nước ngoài, nhưng sau đó tự ý tách khỏi đoàn và không về lại Việt Nam. Ông Long đã viết thư gửi về lãnh đạo Sở Ngoại vụ TP Cần Thơ xin nghỉ việc.

Ông Long tốt nghiệp đại học Ngoại ngữ, sau đó được đào tạo ở nước ngoài theo đề án 150 của TP Cần Thơ, chuyên ngành về Quản lý Quan hệ quốc tế tại Vương quốc Anh. Năm 2009, ông về nước và được tuyển dụng, bố trí nhận nhiệm vụ tại Sở Ngoại vụ. 

Theo bà Tạ Thị Dậu (mẹ của ông Long, ngụ quận Ô Môn, TP Cần Thơ), ngày 29/6, trước khi đi công tác một ngày, ông này có gọi điện thoại về báo đi sang Mỹ cùng đoàn của thành phố khoảng 2 tuần. Nhưng hơn nửa tháng sau, đoàn cán bộ quận Ô Môn xuống nhà thông báo việc ông Long tự ý tách đoàn rồi trốn ở lại Mỹ.

Cũng theo bà Dậu, cách nay khoảng 10 ngày, ông Long gọi điện về cho mẹ thông báo đang làm nghiên cứu sinh tiến sĩ tại một trường đại học ở Mỹ và nhận được học bổng toàn phần. Gia đình bà Dậu hết lời khuyên con về nước, chuyện học tính sau nhưng ông không chịu. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Bài học từ giọt nước mắt muộn màng

Bài học từ giọt nước mắt muộn màng

(PLO)- Chỉ vì chủ quan trong việc chuẩn bị giấy tờ tùy thân, không ít thí sinh (TS) phải lỡ hẹn một đợt thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào ĐH, cao đẳng.