Chó xông vào nhà cắn, một cháu bé nguy kịch

Thời tiết nắng nóng, chó nuôi trong gia đình dễ mắc bệnh dại (Ảnh minh họa)
Chiều tối 14/5, tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, các bác sĩ tại bệnh viện này vừa phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân là một cháu bé 9 tuổi, tên N.V.D., trú tại TP. Đồng Hới (Quảng Bình).

Theo người nhà cháu D. kể lại, trong lúc D. đang chơi ở sân nhà một mình thì không may bị một con chó từ ngoài đường xông thẳng vào cắn vào phần đầu và tay trái. Đến khi cháu D. hét lên thì người nhà mới biết và lập tức đưa cháu đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đa vết thương nặng, mất khá nhiều máu ở vùng đầu, tay trái.

Thời gian đầu hè vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới đã tiếp nhận khá nhiều trường hợp bị thương nặng vì chó cắn, nạn nhân đa phần là trẻ em. Vị trí bị cắn thường là ở vùng mặt.

Các bác sĩ tại đây khuyến cáo rằng, do thời tiết nắng nóng kéo dài nên chó nuôi trong gia đình rất dễ bị mắc bệnh dại. Tập quán nuôi chó ở nhiều gia đình hiện vẫn theo kiểu không được xích nhốt cẩn thận. Bởi vậy, người dân nên chú ý phòng tránh và nhất là những người có con nhỏ, cần theo dõi các hoạt động chơi đùa của trẻ, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Gần trường hợp của cháu D. là bé N.N.A.T. (2 tuổi), trú tại TP Đồng Hới, cũng bị chó cắn với nhiều vết thương rất nặng vùng mặt, má phải. Các bác sĩ tại bệnh viện này đã phải mổ phẫu thuật cấp cứu. Được biết, khi sang nhà hàng xóm chơi, bé T. bị một con chó lao vào cắn đến ngất xỉu.

Theo Thiếu Gia Trần (Bee)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm