Choáng với căn hộ chung cư siêu sang giá hơn 490 triệu đồng/m2

(PLO)- Căn hộ chung cư có thể nói là phân khúc bất động sản có thanh khoản tốt nhất trên thị trường, cung cầu đều tăng mạnh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo báo cáo thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM và khu vực phụ cận phía nam của DKRA Group, nguồn cung mới phân khúc căn hộ chung cư trong tháng 4, tháng 5-2024 bất ngờ tăng vọt sau 3 tháng đầu năm khan hiếm.

Tiêu thụ căn hộ chung cư tăng gấp 5,9 lần

Nguồn cung mới phân khúc căn hộ chung cư TP.HCM và các tỉnh lân cận tăng gấp 3,4 lần so với cùng kỳ năm 2023 với 6 dự án mở bán hơn 1.300 căn hộ.

Đáp ứng nhu cầu thực nên có tới 817 căn hộ được giao dịch thành công ngay trong tháng 5, tăng gấp 5,9 lần so với cùng kỳ năm 2023.

can-ho-chung-cu-tphcm2.JPG
Nguồn cung mới mở bán trong tháng 5 chủ đạo là các sản phẩm thuộc phân khúc căn hộ hạng sang tại TP.HCM. Ảnh: QH

Căn hộ chung cư có thể nói là phân khúc bất động sản có thanh khoản tốt nhất trên thị trường, cung cầu đều tăng mạnh. Trong khi đó, tỉ lệ tiêu thụ đất nền giảm tới 99% so với cùng kỳ năm 2023. Nhà phố, biệt thự tiêu thụ cũng không khá hơn, tỉ lệ tiêu thụ giảm 40%, nguồn cung sụt giảm.

Nguồn cung mới tập trung tại TP.HCM, Bình Dương, các tỉnh giáp ranh khác không ghi nhận nguồn cung mới mở bán trong tháng. Trong đó có hai dự án căn hộ chung cư mới, bốn dự án mở bán giai đoạn tiếp theo.

Căn hộ bán giá nhà giàu 493 triệu đồng/m2

TP.HCM chiếm 78% nguồn cung căn hộ chung cư mới đưa ra thị trường trong tháng 5-2024, chủ đạo là các sản phẩm thuộc phân khúc căn hộ hạng sang tại khu Đông thành phố.

Giá bán sơ cấp ghi nhận tăng nhẹ, các chủ đầu tư tiếp tục áp dụng các chính sách chiết khấu thanh toán nhanh, kéo giãn kỳ hạn thanh toán, quà tặng mở bán... nhằm kích cầu thị trường.

Đáng chú ý, căn hộ chung cư TP.HCM trong tháng 5 có giá bán cao nhất lên tới 493 triệu đồng/m2, giá thấp nhất mở bán mới khoảng 53 triệu đồng/m2. Trong khi giá bán căn hộ chung cư Bình Dương từ 32-48 triệu đồng/m2.

căn hộ chung cư
Nguồn cung mới phân khúc căn hộ chung cư TP.HCM và các tỉnh lân cận trong tháng 5 tăng gấp 3, 4 lần so với cùng kỳ năm 2023. Ảnh: QH

Với việc một số dự án đang trong giai đoạn truyền thông, DKRA Group dự kiến nguồn cung mới trong tháng 6 hoặc đầu quý III-2024 có thể sẽ tăng, tuy nhiên khó có những đột biến trong ngắn hạn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm