'Choáng' với giá vé tàu đi đảo Lý Sơn tăng vọt

(PLO)- Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi đã có quyết định tăng giá vé tuyến Lý Sơn – Sa Kỳ lên thêm 35.000 đồng/vé.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 25-5, BQL Cảng Sa Kỳ cho biết, Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định điều chỉnh tăng giá vé tàu cao tốc tuyến vận tải hành khách Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại.

Cụ thể, giá vé cảng Sa Kỳ đi Lý Sơn tăng từ 178.000 đồng/vé/khách lên mức 213.000 đồng/vé/khách; chiều ngược lại tăng từ 140.000-160.000 đồng/vé/khách lên mức 195.000 đồng/vé/khách.

Mức tăng lần này là 35.000 đồng/vé/khách.

Sở dĩ có sự chênh lệch mức giá vé ở hai chiều là do hành khách đi từ cảng Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn phải chịu 18.000 đồng phí dịch vụ cảng, chiều ngược lại không tốn khoản phí này.

Mùa cao điểm, Lý Sơn đón hàng ngàn khách du lịch mỗi ngày. Ảnh: TN

Mùa cao điểm, Lý Sơn đón hàng ngàn khách du lịch mỗi ngày. Ảnh: TN

Với mức tăng này, người dân huyện Lý Sơn cũng như khách du lịch có nhu cầu ra vào đảo sẽ chi thêm 70.000 đồng cho hai vé đi và về.

Ông Đặng Tấn Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho rằng, mức giá vé vừa được điều chỉnh khá cao, làm ảnh hưởng trực tiếp đến người dân huyện đảo.

“Từ nhiều năm trước, huyện đã có văn bản kiến nghị mỗi khi tăng giá vé tàu cao tốc. Tuy nhiên, Sở GTVT cho rằng, việc tăng giá vé tàu đã được tính toán, phù hợp với phương án kinh doanh của các doanh nghiệp”, ông Thành nói và cho hay, huyện Lý Sơn sẽ có văn bản kiến nghị về mức giá.

Ông Võ Phiến, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi cho hay, quyết định điều chỉnh tăng giá vé dựa trên hồ sơ kê khai giá cước của bốn đơn vị vận tải tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn. Giá xăng dầu tăng cao, nếu không điều chỉnh giá vé sẽ gây lỗ cho các doanh nghiệp.

Theo ông Phiến, việc điều chỉnh đã được tính toán dựa trên thuyết minh hợp lý của các đơn vị vận tải do giá xăng dầu tăng quá cao. Khi nào giá xăng dầu giảm thì cược vận chuyển buộc phải điều chỉnh hướng giảm.

Tuyến vận tải hành khách đường thuỷ Sa Kỳ - lý Sơn hiện có bốn doanh nghiệp khai thác là Công ty Hồng Danh, Biển Đông, Chín Nghĩa và hợp tác xã GTVT huyện Lý Sơn. Toàn tuyến đang có sáu tàu hoạt động, số lượng khách được phép chở cho mỗi tàu từ 140-240 khách/tàu.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lịch cúp nước sinh hoạt vào cuối tuần này tại TP.HCM

Lịch cúp nước sinh hoạt vào cuối tuần này tại TP.HCM

(PLO)- Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) thông báo sẽ cúp nước một số địa điểm vào cuối tuần này để thực hiện công tác bảo trì hệ thống điện trung thế trạm bơm nước sạch và hệ thống cấp nước.