Chơi xóc đĩa gian, bị con bạc bắt cóc đòi tiền chuộc

Ngày 23-8, Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Võ Thuấn (28 tuổi, trú xã Bình An, huyện Thăng Bình, Quảng Nam); Nguyễn Việt Cường (35 tuổi, trú xã Tam Thành, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Công Tú (19 tuổi, trú xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) và một người khác cũng bị khởi tố tội danh trên nhưng cho tại ngoại.

Chơi xóc đĩa gian, bị con bạc bắt cóc đòi tiền chuộc ảnh 1
Võ Thuấn (28 tuổi, trú xã Bình An, huyện Thăng Bình, Quảng Nam). Ảnh: CA

Công an cũng đang củng cố hồ sơ xử lý những người liên quan.

Cuối tháng 3-2018, Võ Duy Thuận (quê Quảng  Ngãi) bàn với hai người bạn chơi xóc đĩa “bịp” bằng chén có gắn camera kết nối với điện thoại để lấy lại số tiền mà họ đã thua Tú trước đó.

Khi các con bạn đến chơi, nhóm của Thuận đã "vặt" của Tú hơn 22 triệu đồng. Thấy có dấu hiệu gian lận, các con bạc đã đập chén kiểm tra và phát hiện camera trong bộ chén xóc đĩa.

Phát hiện sự việc, Tú gọi cho Thuấn đến đòi lại tiền. Thuấn gọi thêm Cường và Thịnh đến bắt giữ Thuận, gọi cho cha của Thuận đòi tiền chuộc.

Khi cha của Thuận mang tiền đến điểm hẹn thì công an bắt giữ nhóm bắt cóc.

Ổ xóc đĩa 30 người trong rừng giáp ranh
Ổ xóc đĩa 30 người trong rừng giáp ranh

(PLO)- Những người bị bắt khai số thành viên tham gia đánh bạc lần này là trên 30 người, phần lớn ở TP Pleiku (Gia Lai) và tỉnh Kon Tum. Nơi tổ chức đánh bạc có cảnh giới nghiêm ngặt.