Chồng tá hỏa thấy kết quả siêu âm của mình có... buồng trứng

Ngày 11-9, anh Nguyễn Hữu Thìn (ở xóm 11, xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, Nghệ An) cho biết rất bất ngờ và lo lắng bởi anh đi khám, siêu âm thì phía bệnh viện cho kết quả siêu âm: Tử cung kích thước bình thường, âm vang đồng nhất, nội mạc tử cung bình thường. Buồng trứng hai bên nhu mô và kích thước bình thường.

Chồng tá hỏa thấy kết quả siêu âm của mình có... buồng trứng ảnh 1
Phiếu siêu âm của anh Thìn.

Ngày 10-9, anh Thìn bị đau bụng nên đã đưa thẻ bảo hiểm y tế đến BV đa khoa Thái An (TP Vinh, Nghệ An) để khám. Tại đây, các y, bác sĩ đã cho anh nội soi dạ dày và siêu âm ổ bụng (có hình ảnh siêu âm).

Trong phiếu siêu âm máy 5D-HS70A, bác sĩ chẩn đoán anh Thìn bị đau bụng thượng vị.

Anh Thìn không phải nhập viện mà được cấp thuốc để về nhà uống, anh cũng ra nhà thuốc tại bệnh viện đưa hồ sơ để mua thêm thuốc điều trị.

Tối cùng ngày, người vợ xem phiếu kết quả siêu âm của chồng thì lạ lẫm vì có mô tả tử cung - phần phụ trong phiếu siêu âm. Vợ hỏi, chồng đọc đi đọc lại thì tá hỏa thấy ghi “có tử cung, có buồng trứng”. Anh Thìn hoang mang, không dám uống tiếp số thuốc đã cấp và đã mua.

Chồng tá hỏa thấy kết quả siêu âm của mình có... buồng trứng ảnh 2
Anh Thìn đưa kết quả siêu âm và thuốc lên trang Facebook cá nhân hỏi: Có cái gì đó sai ai biết giải thích dùm cái đàn ông lại có tử cung là sao.

Trong phiếu ghi tử cung - phần phụ: Kích thước bình thường, âm vang đồng nhất, nội mạc tử cung bình thường. Buồng trứng hai bên nhu mô và kích thước bình thường...

Anh Thìn chụp phiếu siêu âm và thuốc đăng trên trang Facebook cá nhân với nội dung: “Có cái gì đó sai ai biết giải thích dùm cái đàn ông lại có tử cung là sao”. 

Trả lời báo chí, phía lãnh đạo BV đa khoa Thái An cho rằng: “Đó là sự nhầm lần, lỗi do nhân viên đánh máy đã lấy mẫu phiếu siêu âm của nữ”.

Hiện BV đa khoa Thái An đã liên lạc với anh Thìn và bảo anh Thìn ngày 12-11 đến bệnh viện để siêu âm, kiểm tra lại.

Anh Thìn cho biết ngày mai sẽ đến bệnh viện kiểm tra lại, "chứ tôi đã có vợ, con sao lại ghi có tử cung, buồng trứng được".

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Vỡ thực quản sau cuộc nhậu buổi trưa

Vỡ thực quản sau cuộc nhậu buổi trưa

(PLO)- Vỡ thực quản tự phát là một bệnh lý hiếm gặp, chỉ chiếm khoảng 10% tổng số ca tổn thương thực quản nhưng tỷ lệ tử vong rất cao, có thể lên đến 40% hoặc hơn.
Bệnh nhân Lê Thị Lệ Thủy, ca ECMO cuối cùng của BV dã chiến ba tầng số 14, bên các y bác sĩ điều trị cho mình.

Ca ECMO cuối cùng của Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14

(PLO)- Câu chuyện về ca ECMO cuối cùng là một minh họa cho nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, tuyến đầu chống dịch ở Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14. Họ chỉ thực sự trở lại cuộc sống bình thường, khi cơ sở này dừng hoạt động.