Chồng xúc phạm đến tôn giáo, vợ nộp đơn ra tòa

Theo đó, HĐXX đã chấp nhận yêu cầu, cho chị N ly hôn với anh L, giao hai con chung cho chị N nuôi, anh L không phải cấp dưỡng.
Theo đơn khởi kiện chị N trình bày, chị và anh L đăng ký kết hôn theo qui định vào giữa năm 2006. Vợ chồng có hơn 10 năm sống hạnh phúc và sinh được 2 con chung. Tuy nhiên, do bất đồng nên vợ chồng đã ly thân hơn 1 năm nay. Nguyên nhân là do anh L không tôn trọng gia đình vợ, không tin tưởng chị trong quản lý tiền bạc của gia đình. Nặng nề hơn là anh L xúc phạm đến tôn giáo Tin Lành mà chị đang theo. Hiện chị không còn thương anh L nữa nên xin được ly hôn với anh L, yêu cầu được nuôi 2 con chung, không yêu cầu anh L cấp dưỡng.
Trong quá trình giải quyết vụ án, mặc dù Tòa án đã triệu tập hợp lệ nhiều lần nhưng anh L vẫn cố tình vắng mặt không lý do. Hơn nữa, anh L cũng không có văn bản có ý kiến gì phản đối... Từ đó cho thấy mâu thuẫn chị N đã khai là có thật nên HĐXX đã tuyên chấp nhận yêu cầu của chị N.
Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

(PLO)- Hiện nay, với sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan thuế và các ngân hàng, vấn đề quản lý dòng tiền từ nước ngoài gửi vào tài khoản của các cá nhân là việc không khó, và vì vậy, cơ quan thuế rất dễ dàng yêu cầu ngân hàng khấu trừ khoản thuế mà các cá nhân không kê khai, đóng thuế.
Vụ 'đất vàng' Hồ Tùng Mậu chưa có hồi kết?

Vụ 'đất vàng' Hồ Tùng Mậu chưa có hồi kết?

(PLO)- Với khu “Đất vàng” số 4-6 đường Hồ Tùng Mậu (quận 1, TP.HCM), VKS đề nghị tiếp tục làm rõ việc bán chỉ định có đúng đối tượng mua hay không, giá bán có đúng hay chưa.