Chồng xúc phạm đến tôn giáo, vợ nộp đơn ra tòa

Theo đó, HĐXX đã chấp nhận yêu cầu, cho chị N ly hôn với anh L, giao hai con chung cho chị N nuôi, anh L không phải cấp dưỡng.
Theo đơn khởi kiện chị N trình bày, chị và anh L đăng ký kết hôn theo qui định vào giữa năm 2006. Vợ chồng có hơn 10 năm sống hạnh phúc và sinh được 2 con chung. Tuy nhiên, do bất đồng nên vợ chồng đã ly thân hơn 1 năm nay. Nguyên nhân là do anh L không tôn trọng gia đình vợ, không tin tưởng chị trong quản lý tiền bạc của gia đình. Nặng nề hơn là anh L xúc phạm đến tôn giáo Tin Lành mà chị đang theo. Hiện chị không còn thương anh L nữa nên xin được ly hôn với anh L, yêu cầu được nuôi 2 con chung, không yêu cầu anh L cấp dưỡng.
Trong quá trình giải quyết vụ án, mặc dù Tòa án đã triệu tập hợp lệ nhiều lần nhưng anh L vẫn cố tình vắng mặt không lý do. Hơn nữa, anh L cũng không có văn bản có ý kiến gì phản đối... Từ đó cho thấy mâu thuẫn chị N đã khai là có thật nên HĐXX đã tuyên chấp nhận yêu cầu của chị N.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

VKSND Tối cao giải đáp quy định về xử phạt hành chính

VKSND Tối cao giải đáp quy định về xử phạt hành chính

(PLO)- Nếu người bị xử phạt không thi hành quyết định xử phạt hành chính vì nguyên nhân khách quan, không trốn tránh, trì hoãn và cơ quan ra quyết định xử phạt không theo dõi, đôn đốc,…thì không thuộc trường hợp cố tình trốn tránh, trì hoãn.