Chủ đầu tư nói gì về việc thi công trở lại cầu Thủ Thiêm 2?

Ghi nhận của PV, sáng ngày 15-4 tại công trường cầu Thủ Thiêm 2, ở hai bên đầu cầu quận 1 và TP Thủ Đức đều không có bóng dáng công nhân và kỹ sư làm việc mặc dù đã tới thời hạn thi công trở lại.

Trong đó, đường dẫn lên cầu phía quận 1, giao thông khu vực này thường xuyên bị xung đột do rào chắn chiếm diện tích và lượng xe tăng cao vào giờ cao điểm.

Còn phía đầu cầu TP Thủ Đức không có máy móc lẫn công nhân làm việc. Vật liệu thi công và sắt thép nằm ngổn ngang.

Được biết, đến tháng 9-2020 công trình đã đạt 70% khối lượng, nhịp cầu chính lắp đặt được 11/17 đốt dầm thép và 35/56 bó cáp dây văng.

Trao đổi với PV, Đại diện Công ty CP đầu tư địa ốc Đại Quang Minh (chủ đầu tư dự án cầu Thủ Thiêm 2) cho biết về vấn đề nhà thầu sẽ giải thể công trình vào ngày 15-4 hiện đã gỡ vướng mắc.

Vị đại diện này cho biết thêm: “Chúng tôi đã họp với liên danh nhà thầu và họ đồng ý huy động nhân lực để thi công trở lại.”

Tuy nhiên, về phía chủ đầu tư vẫn chưa định rõ thời gian cụ thể thi công dự án trở lại.

cau-thu-thiem2-2
Đến ngày 15-4, công trường thi công cầu Thủ Thiêm 2 vẫn vắng lặng, không có bóng dáng công nhân làm việc.

cau-thu-thiem2-3
Theo người dân, vào giờ cao điểm giao thông khu vực đầu cầu quận 1 thường xuyên bị xung đột gây ách tắc giao thông.

cau-thu-thiem2-4
Công trường phía TP Thủ Đức.

cau-thu-thiem2-5
Một hàng rào bằng sắt bao quanh đường dẫn lên cầu.

cau-thu-thiem2-6
Sắt, thép tại công trường vẫn ngổn ngang. 

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 tạm dừng thi công được 7 tháng. Nguyên nhân là dự án chưa tháo gỡ được vướng mắc về thủ tục pháp lý, thanh toán hợp đồng BT và công tác giải phóng mặt bằng.

Trước đó, Chủ đầu tư cũng đã có văn bản UBND TP.HCM về báo cáo những nguy cơ của cầu Thủ Thiêm 2 do thời gian tạm dừng thi công kéo dài.

Liên danh nhà thầu kiến nghị đến ngày 15-4 nếu không được thi công trở lại sẽ giải thể công trường.

Đặc biệt, các thiết bị chuyên dụng để thi công là giàn nâng sẽ được chuyển sang thi công công trường ở Singapore, còn thiết bị dây văng sẽ chuyển sang Nam Phi...Nhà thầu sẽ bàn giao cây cầu ở trạng thái hiện tại, không chịu trách nhiệm bảo hành và các phát sinh rủi ro của dự án nếu có.

cau-thu-thiem2-7
Toàn cảnh cầu Thủ Thiêm 2.

cau-thu-thiem2-8

cau-thu-thiem2-9
Theo tìm hiểu của PV, hiện tại cầu Thủ Thiêm 2 chỉ còn nhịp cuối cùng là hoàn thành.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.