Chủ hụi lãnh 14 năm tù vì chiếm đoạt 2,1 tỉ của hụi viên

Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm, ngày 28-8, TAND tỉnh Bến Tre đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Thúy Oanh (42 tuổi, ngụ xã Quới Sơn, huyện Châu Thành, Bến Tre) 14 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngoài mức án trên, HĐXX còn tuyên buộc bị cáo Oanh phải hoàn trả lại trên 2,1 tỉ đồng đã chiếm đoạt của 50 bị hại.

Theo cáo trạng, năm 2006 Trần Thị Thúy Oanh đứng ra tổ chức chơi hụi và làm chủ hụi có nhiều người dân ở các xã Quới Sơn và các xã lân cận ở huyện Châu Thành tham gia. Thời gian đầu, Oanh chi trả tiền hụi cho hụi viên đầy đủ và sòng phẳng để tạo uy tín nên thu hút được nhiều người tham gia chơi hụi.

HĐXX xét xử bị cáo Trần Thị Thúy Oanh. Ảnh: VKS

Đến năm 2016, Oanh nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của các hụi viên để sử dụng vào mục đích cá nhân nên từ ngày 14-11-2016 đến ngày 4-9-2018, Oanh đã lập ra 28 dây hụi để thực hiện hành vi gian dối như lập ra hụi viên ảo, tự hốt hụi 224 lần, bán 93,5 phần hụi ảo. Đến ngày 28-9-2018, Oanh tuyên bố vỡ hụi, bỏ đi khỏi địa phương. Oanh đã chiếm đoạt của 50 hụi viên trên 2,1 tỉ đồng.

Trước đó nhiều hụi viên đã làm đơn tố giác Oanh đến cơ quan điều tra. Tháng 2-2019, Oanh bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vi phạm nồng độ cồn: Hết đường xin xỏ!

Vi phạm nồng độ cồn: Hết đường xin xỏ!

(PLO)- Ngoài xử phạt hành chính, CSGT còn gửi thông báo về đơn vị công tác đối với cán bộ, đảng viên vi phạm nồng độ cồn để kiểm điểm, xử lý theo quy định của Đảng, cơ quan...