Chủ tịch FIFA nói về sự ích kỷ của Messi?

(PLO)- Chủ tịch FIFA thất vọng về Messi và chỉ trích đội trưởng Argentina trong cuộc họp báo?
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Clip dài 18 giây, nhận được 250 triệu lượt xem và hàng chục triệu “share” khi người đứng đầu bóng đá thế giới thất vọng về sự ích kỷ và toan tính của Messi.

Đó là vụ Messi cùng Argentina đến Bắc Kinh đá giao hữu với tuyển Úc ngày 15-6, nhưng sau đó đội trưởng Argentina không cùng đội đến Jakarta để đá với đội tuyển Indonesia tối 19-6.

Messi đá với Úc tại Bắc Kinh rồi về mà không đến Indonesia. Ảnh: Getty

Messi đá với Úc tại Bắc Kinh rồi về mà không đến Indonesia. Ảnh: Getty

Điều đó làm cho quốc gia Hồi giáo lớn nhất thế giới rất có thiện cảm với Messi bỗng dưng hụt hẫng, tức giận và thất vọng về thần tượng bóng đá thế giới.

Đoạn Clip thứ nhất dài 18 giây đăng trên nền tảng Tiktok thể hiện sự thất vọng của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.

Clip có tựa đề “FIFA rất thất vọng về Messi, Chủ tịch Gianni Infantino rất không vui chuyện Messi không cùng đội tuyển Argentina đến Jakarta đá giao hữu ngày 19-6”.

Có điều clip đăng trên Tiktok này chủ yếu bằng tiếng Indonesia, trong đó đoạn chủ tịch Gianni Infantino bày tỏ và dùng từ “thất vọng” khi Messi không theo đội đến Indonesia là bằng tiếng Anh và nó được xác định là người đứng đầu FIFA nói trong cuộc họp báo.

Chủ tịch FIFA nói: “Tôi rất lấy làm thất vọng về Messi vì cậu ấy không đến Indonesia cùng tuyển Argentina thi đấu. Tôi nghĩ cả đất nước Indonesia, fan Indonesia đều rất thần tượng Messi, nhưng Messi đã không đáp lại tấm lòng ấy mà anh ta đã lạnh lùng”.

Clip “chèn vào” lời phát biểu của chủ tịch Gianni Infantino bằng tiếng Anh,còn lại người dẫn chuyện trong clip dùng tiếng Indonesia cùng phụ đề tiếng Anh chạy bên dưới. Với những lời chê trách Messi khi cả một quốc gia trông đợi anh nhưng anh không đến, đó là sự cư xử đáng thất vọng của một tượng đài bóng đá thế giới. Cùng với Messi, Di Maria và Otamendi cũng vắng mặt trong trận giao hữu giữa Argentina và Indonesia.

Tuy nhiên nhiều hãng tin lớn trên thế giới, trong đó có AFP cũng hoài nghi về clip này và cho rằng đó là sự lồng ghép của người làm clip vì chủ tịch FIFA không thể nêu quan điểm như thế trên báo chí, dù có thể người đứng đầu FIFA có suy nghĩ tương tự.

Riêng HLV Lionel Scaloni của tuyển Argentina đã trả lời báo chí trước trận Indonesia -Argentina rằng, Messi không đến Indonesia thi đấu giao hữu vì anh cần nghỉ ngơi.

Clip được đưa lên mạng ngày 16-6 đã nhận được 2,5 triệu lượt xem và share.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm