Chủ tịch nước có thư khen cảnh sát vụ ‘giải cứu 23 học sinh mắc kẹt ở suối Tiên’

(PLO)- Chủ tịch nước biểu dương sự quyết đoán, dũng cảm và kỹ năng cứu nạn của cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Quảng Nam.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có thư khen Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Quảng Nam.

Viết trong thư, Chủ tịch nước vui mừng khi biết các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Nam đã cứu nạn thành công nhóm thầy và trò mắc kẹt bên bờ suối Tiên (thuộc xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn, Quảng Nam).

Cảnh sát tiếp cận hiện trường giải cứu 23 học sinh mắc kẹt bên kia bờ suối Tiên. Ảnh: CA

Cảnh sát tiếp cận hiện trường giải cứu 23 học sinh mắc kẹt bên kia bờ suối Tiên. Ảnh: CA

“Ngay sau khi nhận được tin báo, các đồng chí đã kịp thời lên đường ứng cứu, tiếp cận hiện trường, lên phương án và triển khai phương tiện, thiết bị cần thiết, vượt qua suối nước dâng cao, chảy xiết, đưa người gặp nạn đến vị trí an toàn” - Chủ tịch nước viết.

Chủ tịch nước biểu dương sự quyết đoán, dũng cảm và kỹ năng cứu nạn của cán bộ chiến sĩ, chiến công này đã góp phần tô thắm hình ảnh của người Công an nhân dân, từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân phục vụ, không ngại khó khăn, nguy hiểm, quyết tâm bảo vệ tính mạng và tài sản của Nhân dân.

Qua việc này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn mỗi người dân hãy tích cực nâng cao tính chủ động trong phòng, chống thiên tai, bình tĩnh xử lý với sự cố có thể xảy.

Chủ tịch nước đề nghị các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân khi tham gia các điểm du lịch ẩn chứa tình huống nguy hiểm, nâng cao năng lực phòng, chống thiên tai, ứng phó sự cố và tìm kiếm cứu nạn, vì cuộc sống an toàn của người dân.

Nhóm người mắc kẹt ở suối Tiên được đưa ra ngoài an toàn. Ảnh: CA

Nhóm người mắc kẹt ở suối Tiên được đưa ra ngoài an toàn. Ảnh: CA

Như PLO thông tin, lúc 16 giờ ngày 6-8, Trung tâm thông tin chỉ huy 114, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Nam nhận thông tin có một nhóm 23 em học sinh mắc kẹt bên kia bờ suối Tiên.

Nhận tin, Đội công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã nhanh chóng xuất một chỉ huy, một xe cứu nạn, cứu hộ và 15 cán bộ chiến sĩ lên đường ứng cứu.

Đến 17 giờ 30 phút, 23 em học sinh bị mắc kẹt đã được đưa ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Dấu ấn TP Long xuyên 25 năm hình thành và phát triển

Dấu ấn TP Long xuyên 25 năm hình thành và phát triển

(PLO)- Từ một thị xã nhỏ bé, lạc hậu, sau 25 năm xây dựng và phát triển TP Long Xuyên đã là thành phố đô thị loại I trực thuộc tỉnh An Giang, giàu đẹp, văn minh; GRDP bình quân đầu người năm 2023 đạt 130 triệu đồng/người/năm tăng 2,26 lần thu nhập bình quân đầu người cả nước.