Chủ tịch nước dự Diễn đàn ‘Vành đai và Con đường’ tạiTQ

Tham dự diễn đàn có lãnh đạo cấp cao của 29 quốc gia, trong đó có Nga, Thụy Sĩ, Ý, Tây Ban Nha, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Philippines, Lào, Myanmar...; cùng tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) và tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Đoàn Việt Nam do Chủ tịch nước Trần Đại Quang dẫn đầu với sự tham gia của lãnh đạo một số bộ, ngành.

Diễn đàn lần này với chủ đề “Vành đai và Con đường: Hợp tác vì thịnh vượng chung” sẽ có hội nghị bàn tròn của các nhà lãnh đạo và đối thoại cấp cao (dành cho các bộ trưởng, doanh nghiệp và giới học giả).

Dự kiến diễn đàn sẽ bế mạc vào ngày 15-5 và các nhà lãnh đạo sẽ ra thông cáo chung của hội nghị bàn tròn các nhà lãnh đạo.

Cùng ngày, theo đặc phái viên TTXVN, nhân dịp tham dự diễn đàn, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc gặp với Thủ tướng Pakistan Nawar Sharif và Tổng Thư ký đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản, Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật-Việt Toshihiro Nakai.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.