Chủ tịch nước mong thanh niên sẽ 'thắng không kiêu, bại không nản'

0:00 / 0:00
0:00

Nhân kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng 26-3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước đã hoan nghênh cách làm đổi mới, đa dạng, sâu sát của Giải thưởng Gương mặt trẻ năm 2021 cho phép tự ứng cử, bao quát trên 10 lĩnh vực, từ 138 đề cử đã chọn ra 20 và lấy ý kiến rộng rãi trong cả nước trước khi quyết định trao giải thể hiện tinh thần dân chủ, khách quan, mang ý nghĩa tôn vinh, trân trọng với các cá nhân được vinh danh.

Chủ tịch nước mong thanh niên sẽ 'thắng không kiêu, bại không nản' ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: TTXVN

Trong 25 năm qua, hàng trăm gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu trên các lĩnh vực đã được vinh danh và Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu hằng năm đã trở thành giải thưởng có uy tín cao của Trung ương Đoàn.

Chủ tịch nước cho rằng những đóng góp, cống hiến tâm huyết của các gương mặt trẻ tiêu biểu thể hiện ở nhiều lĩnh vực thấm đậm khí phách, tinh thần khiêm tốn học tập, quyết tâm cao, xả thân, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, nỗ lực vươn lên làm chủ công nghệ trong bối cảnh xã hội số và thời đại cách mạng công nghiệp 4.0; đánh giá cao tâm nguyện của các bạn trẻ tiếp tục cố gắng cống hiến nhiều hơn nữa vì một Việt Nam thịnh vượng, hùng cường.

Nhiều bạn trẻ đã cống hiến hết sức thầm lặng, được cộng đồng và xã hội tôn vinh. Có được những thành tích đó, ngoài sự nỗ lực của bản thân có sự giáo dục và hỗ trợ của gia đình, nhà trường, cơ quan và toàn xã hội, nhất là Đoàn Thanh niên luôn là chỗ dựa, điểm tựa nuôi dưỡng nghị lực phấn đấu của các bạn trẻ.

Chủ tịch nước mong các gương mặt trẻ tiêu biểu và gương mặt trẻ triển vọng hãy trân trọng, tự hào, ý thức được trách nhiệm, trọng trách và sứ mệnh cao cả của mình để “thắng không kiêu, bại không nản", không ngừng rèn luyện, tu dưỡng, sống trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, phấn đấu vượt khó vươn lên, không tự thỏa mãn, thật sự là hình mẫu tiêu biểu của tuổi trẻ Việt Nam.

Chủ tịch nước mong thanh niên sẽ 'thắng không kiêu, bại không nản' ảnh 2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước đề nghị trong thời gian tới, Trung ương Đoàn tăng cường chỉ đạo sát sao, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan tiếp tục nghiên cứu, đổi mới, sáng tạo trong hoạt động nhằm thúc đẩy phong trào thi đua, bình chọn giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu Việt Nam không ngừng lớn mạnh cả về quy mô và chiều sâu, thực sự xuất phát và gắn bó với đời sống xã hội.

Sau lễ tôn vinh phải đặc biệt chú ý theo sát, hỗ trợ các gương mặt trẻ tiêu biểu tiếp tục phát huy, lan tỏa những giá trị tốt đẹp, trở thành những điển hình gương mẫu, nguồn cảm hứng tốt đẹp trong xã hội.

Nhấn mạnh thanh niên là chủ nhân tương lai của đất nước, Chủ tịch nước đề nghị Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh hãy trao những “bó đuốc” soi đường để các bạn trẻ phát huy hơn nữa sức sáng tạo, nâng cao trình độ, tích cực học tập, lao động cống hiến, hoàn thành tốt công việc của mình, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, đáp ứng đòi hỏi trong tình hình mới, chống lại đói nghèo, lạc hậu, để biến khát vọng phát triển, xây dựng đất nước hưng thịnh thành hiện thực.

Thông qua hoạt động của mình, Đoàn Thanh niên và các tổ chức Hội, Đội của thanh thiếu nhi hãy trở thành vườn ươm tốt để tập hợp những tấm gương sáng, nhân lên các giá trị tốt, người tốt, việc tốt, điển hình thanh thiếu nhi tiêu biểu, hỗ trợ các bạn trẻ cả nước khởi nghiệp, lập nghiệp trên tinh thần đổi mới sáng tạo, đoàn kết, cùng nhau phát triển.

Chủ tịch nước cũng đề nghị các bộ, ban, ngành Trung ương, cấp ủy và chính quyền địa phương các cấp có cơ chế, chính sách, biện pháp nhằm hỗ trợ, đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng tài năng trẻ; các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà trường... tiếp tục quan tâm, đồng hành, cùng chung tay góp sức cho sự phát triển của tài năng trẻ đất nước, coi đây là tình cảm, là trách nhiệm của chúng ta trong sự nghiệp chăm lo, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

(PLO)- Ai sẽ bảo vệ những cán bộ dám nghĩ, dám làm; cách nào để bảo vệ họ là những băn khoăn được lãnh đạo Sở Nội vụ các tỉnh, thành đưa ra tại hội thảo góp ý cho các dự thảo của Bộ Nội vụ.