Chủ tịch Quốc hội chúc Tết người nghèo, tri ân tuyến đầu chống dịch ở TP.HCM

Chiều 25-1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp gỡ và chúc Tết người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 ở TP.HCM.
Cùng dự có ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TP.HCM, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi, cùng nhiều lãnh đạo cơ quan thuộc Quốc hội và TP.HCM.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Vương Đình Huệ cảm ơn và tri ân sự đóng góp của lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Nhìn lại năm qua, ông Huệ cho rằng Việt Nam đã trải qua những thử thách rất cam go và khốc liệt, đặc biệt là đối với TP.HCM. Trong thời khắc đó, cả nước hướng và mong muốn TP.HCM sẽ vượt qua đại dịch.
Theo ông Huệ, để có thể gặp mặt nhau tại đây hôm nay, cần phải trân trọng cảm ơn và tri ân lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch COVID-19.
“Họ đã không ngại hy sinh và gian khổ, đáp lại lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các chủ trương của trung ương, hệ thống chính trị các cấp đã vào cuộc với tinh thần chung sức và đồng lòng” – ông Huệ nói.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho người dân còn gặp nhiều khó khăn trong dịp Tết. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Người đứng đầu Quốc hội cho biết, trong cuộc chiến “chống dịch như chống giặc”, nhiều người trong lực lượng tuyến đầu chống dịch bị phơi nhiễm, không ít người đã không qua khỏi. “Nhưng cũng chính trong lúc cam go đó mới thấy hết tinh thần Việt Nam, khí phách Việt Nam” – ông Huệ xúc động nói.

Hiện nay, TP.HCM đã vượt qua giai đoạn thử thách và cam go nhất, đang dần trở lại trạng thái bình thường mới, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Hiện số lượng các ca F0 trở nặng và tử vong đã giảm xuống con số thấp nhất từ trước đến nay; TP cũng chủ động ứng phó với biến thể Omicron với tâm thế mới, không hốt hoảng.
Ông Huệ cho rằng, dù là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhưng TP.HCM vẫn luôn quan tâm đến an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người có công, gia đình chính sách, người nghèo, người yếu thế, công nhân, người lao động và gắn với tri ân những cống hiến to lớn của các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Trong đó, TP.HCM đã chăm lo cho hơn 300.000 người có công, 45.000 hộ người nghèo và 155.000 đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chúc Tết lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

TP.HCM cũng quan tâm thăm hỏi gia đình cán bộ công chức, viên chức lực lượng vũ trang, lực lượng tham gia chống dịch… với mục tiêu mọi người, mọi nhà đều có Tết, không để bất cứ một ai bị bỏ lại phía sau.

“Nếu không có tâm thế lạc quan, tâm thế tự tin; nếu không có tư thế sẵn sàng, tiếp tục đối mặt với khó khăn, không có một tinh thần lạc quan hướng tới một tương lai tươi sáng hơn của TP.HCM thì chắc chắn chúng ta không làm được như thế đâu” – ông Huệ nói.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tặng quà tri ân các lực lượng tham gia tích cực, hỗ trợ TP vượt qua đại dịch COVID-19. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Cho rằng trước mắt còn rất nhiều khó khăn, nhưng Chủ tịch Quốc hội cũng nhìn nhận sức sống của TP.HCM còn rất lớn. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, chính quyền, sự vào cuộc của hệ thống chính trị và sự hỗ trợ, giúp đỡ của trung ương, ông Huệ tin rằng chắc chắn TP.HCM sẽ nhanh chóng khắc phục được những tổn thất trong thời gian vừa qua, lấy lại đà tăng trưởng vốn có, ngày càng xứng đáng là một đầu tàu, một động lực cho cả nước.

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao 400 phần quà chúc tết người có công, gia đình chính sách, lực lượng tuyến đầu phòng chống COVID-19, hộ nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

TP.HCM tổng kiểm tra an toàn PCCC&CNCH ở nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, chung cư mini

TP.HCM tổng kiểm tra PCCC chung cư mini, nhà trọ

(PLO)- UBND TP.HCM yêu cầu rà soát, kiểm tra việc đảm bảo an toàn PCCC&CNCH đối với các cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), nhà ở tập thể, chung cư cũ trên địa bàn.