Bến Tre

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà Tết tại Bến Tre

Ngày 3-2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc Hội, bà Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Ban Thường vụ Quốc hội đã đến thăm và tặng quà Tết cho gia đình chính sách tại tỉnh Bến Tre.

Đoàn đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho ba gia đình chính sách ở huyện Châu Thành (Bến Tre) là bà Trần Thị Đầm (vợ liệt sĩ); ông Nguyễn Văn Sáu (thương binh hạng 1/4, cùng ngụ xã An Khánh, huyện Châu Thành) và bà Nguyễn Thị Tẩu (thương binh hạng 3/4, ngụ xã Tam Phước, huyện Châu Thành).

Chủ tịch Quốc hội đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các gia đình, đồng thời khẳng định Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ sự hy sinh to lớn của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Chủ tịch Quốc hội đã gửi lời chúc các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ luôn mạnh khỏe, đón Tết Nguyên đán đầm ấm, sum vầy.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác cũng đã tham dự chương trình trao quà Tết đến gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo và nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam tại tỉnh Bến Tre. Chương trình đã trao gần 4.000 suất quà, tổng giá trị 2,8 tỉ đồng do các doanh nghiệp trong cả nước và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tài trợ.

Cũng nhân chuyến thăm này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác cũng đã tham dự buổi lễ bàn giao các công trình từ thiện an sinh xã hội tại tỉnh Bến Tre do Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tài trợ. Chủ tịch Quốc hội đã chứng kiến đại diện lãnh đạo VietinVietinBank  trao biển tượng trưng bàn giao 140 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, 6 công trình trường học và trang thiết bị y tế cho tỉnh Bến Tre với tổng trị giá 30 tỉ đồng.