Chủ tịch Thanh Hóa nói về những dự án tỷ đô sau đại dịch

Tại buổi họp báo, UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, mặc dù chịu tác động nặng nề của dịch COVID-19 nhưng thu ngân sách nhà nước vẫn đạt 14.485 tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ. 

Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định: “Trong bối cảnh nhiều tỉnh tăng trưởng âm thì Thanh Hóa trong 6 tháng đầu năm đạt tốc độ tăng trưởng 3,7%, tuy thấp hơn cùng kỳ những năm gần đây, nhưng là mức tăng trưởng khá trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi COVID-19".

Đáng chú ý, Thanh Hóa đã thu hút được 90 dự án đầu tư trực tiếp, trong đó có 78 dự án DDI và 12 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký khoảng 16.203 tỷ đồng và 327 triệu USD.

Đặc biệt, Thanh Hóa đã tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa 2020, trao chứng nhận đăng ký cho 19 dự án và ký biên bản nghi nhớ 15 dự án với tổng số vốn gần 15 tỷ USD.

Cũng theo ông Xứng, chỉ trong 6 tháng Thanh Hóa đã huy động vốn đầu tư phát triển trên địa bàn đạt 62.841 tỷ đồng. Đây cũng là năm mà Thanh Hóa thu hút đầu tư cao nhất trong nhiều năm qua. Hiện nay Thanh Hóa đang tập trung chỉ đạo các ngành, các cấp tập trung chỉ đạo, hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đầu tư, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các dự án thực hiện giải ngân.

Chủ tịch Thanh Hóa nói về những dự án tỷ đô sau đại dịch  ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng thông tin nhiều nội dung tại buổi họp báo. Ảnh: ĐẶNG TRUNG 

Theo ông Xứng, Thanh Hóa đã xây dựng đề án phát triển Thanh Hóa đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 và được Bộ Chính trị thông qua. Đây là sự kiện chính trị lớn nhất trong nhiều năm qua, tạo cơ hội điều kiện thuận lợi cho Thanh Hóa phát triển nhanh bền vững trong thời gian tới.

Đáng chú ý, quy mô nền kinh tế của tỉnh Thanh Hóa hơn gấp hơn 4,5 lần so với năm 2010. GRDP bình quân đầu người năm nay ước đạt 2.670 USD, tỉ lệ hộ nghèo giảm mạnh, nhất là ở các huyện miền núi. Hơn 60.000 lao động được giải quyết việc làm trung bình mỗi năm, thực hiện tốt chính sách dân tộc, tôn giáo. 

Chủ tịch Thanh Hóa nói về những dự án tỷ đô sau đại dịch  ảnh 2
Một góc TP Thanh Hóa trước khi được Bộ Chính trị ban hành nghị quyết về xây dựng phát triển Thanh Hóa tầm nhìn đên năm 2045. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...