Chủ tịch tỉnh Bình Thuận yêu cầu làm rõ người xúc phạm cảnh sát

Chiều 1-11, ông Nguyễn Đức Hải Tùng, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận đã ký văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận gởi Chủ tịch UBND TP Phan Thiết.

Theo đó, tối 31-10, Đài Phát thanh-Truyền hình Bình Thuận phát sóng phóng sự về công tác kiểm tra phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Phan Thiết. Trong đó, tại địa bàn phường Phú Thủy được đánh giá cấp độ 3 (vùng cam). Tuy nhiên nhà hàng Hoa Phượng vẫn kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ. Trong phóng sự, thể hiện việc khách hàng có hành động, lời lẽ chống đối, xúc phạm lực lượng liên ngành kiểm tra phòng, chống dịch COVID-19.

Qua xem xét, Chủ tịch UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND TP Phan Thiết chỉ đạo Công an thành phố Phan Thiết kiểm tra, làm rõ đối tượng có hành vi chống đối lực lượng chức năng như phóng sự phản ánh. Qua đó, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Kết quả thực hiện báo cáo UBND tỉnh trong ngày 10-11.

Như đã đưa tin, do phường Phú Thủy vài ngày gần đây xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID-19 cộng đồng và xếp vào cấp độ 3 nên UBND TP Phan Thiết đã thành lập đoàn đi kiểm tra, nhắc nhở.

Trong bản tin do Đài Phát thanh Truyền hình Bình Thuận phát có cảnh một người đàn ông ăn mặc lịch sự trong sảnh nhà hàng Hoa Phượng liên tục chỉ tay về một thượng úy cảnh sát hỏi: “Đồng chí này công tác ở đội nào; mày công tác ở đội nào”?. Đoạn clip này sau đó đã lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội Facebook và hầu hết ý kiến đều phê phán hành vi của người đàn ông trên.

Một lãnh đạo Công an TP Phan Thiết cho biết, người đàn ông trong clip trước đây là ông NVH, thư ký Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận nhưng đã nghỉ việc khá lâu.

Cũng trong chiều 1-11, ông H. đã chủ động liên lạc qua điện thoại với chúng tôi. Theo ông H. do bức xúc trước việc đoàn kiểm tra tự ý đẩy cửa phòng vào quay phim, chụp ảnh lại có rượu bia trong người nên ông có phản ứng, hành xử sai trái. Ông H. cũng cho biết sẽ xin lỗi thượng úy cảnh sát cùng đoàn công tác vì cách hành xử không đúng của mình.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm