Chủ tịch tỉnh Cà Mau được bổ nhiệm làm Giám đốc Đại học quốc gia Hà Nội

Sáng nay 24-6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký, ban hành Quyết định điều động, bổ nhiệm ông Lê Quân, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau làm Giám đốc Đại học quốc gia Hà Nội.

Quyết định này có hiệu lực kể từ hôm nay, 24-6-2021. 

Chủ tịch tỉnh Cà Mau được bổ nhiệm làm Giám đốc Đại học quốc gia Hà Nội ảnh 1

Ông Lê Quân. Ảnh: TRẦN VŨ

Trước đó, ngày 29-8-2020, ông Lê Quân được điều động cử về làm Phó bí thư tỉnh ủy Cà Mau.

Đến ngày 3-9-2020, HĐND tỉnh Cà Mau bầu ông Lê Quân làm Chủ tịch UBND tỉnh này.

Sau gần 10 tháng làm Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, ông Quân được điều động làm Giám đốc Đại học quốc gia Hà Nội. 

Ông Lê Quân sinh năm 1974 tại Hà Nội, quê Quảng Ngãi, là Đại biểu Quốc hội khóa XIV và vừa qua đã trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV tại tỉnh Cà Mau.

Ông Lê Quân có trình độ lý luận cao cấp chính trị, có trình độ chuyên môn là Tiến sĩ khoa học quản trị tại Đại học tổng hợp Toulon, Cộng hòa Pháp.

Ông là chuyên gia về phát triển nguồn nhân lực và khởi nghiệp, được bổ nhiệm chức danh phó giáo sư năm 2009, giáo sư năm 2017.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.