Chủ tịch xã đánh dân 2 lần nhập viện ở Thanh Hóa bị cách hết các chức vụ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chủ tịch UBND xã Phú Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa đánh người hai lần nhập viện vừa bị cách tất cả chức vụ trong đảng nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngày 2-11, Ban Thường vụ Thị ủy Nghi Sơn (Thanh Hóa) thông tin: vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách Đảng ủy xã Phú Lâm, nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo đó, từ năm 2020 đến 6-2022, Đảng ủy xã Phú Lâm và những cá nhân đã thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, xây dựng trên đất nông nghiệp, vi phạm Luật đất đai.

Cũng theo Ban Thường vụ Thị ủy Nghi Sơn, Đảng ủy xã Phú Lâm không ngăn chặn, xử lý kịp thời, nghiêm minh, làm cho tình hình phức tạp, tạo dư luận không tốt trong nhân dân, để vi phạm kéo dài ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân các lãnh đạo này.

Đáng chú ý, cá nhân ông Nguyễn Khắc Anh, Chủ tịch UBND xã Phú Lâm còn vi phạm quy định về đạo đức, nếp sống văn minh, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, gây dư luận xấu trong xã hội.

Theo đó, từ tháng 4-2019 (thời điểm ông Nguyễn Khắc Anh đang giữ chức Phó chủ tịch UBND xã Phú Lâm) nhưng ông Anh đã có hành vi cố ý gây thương tích cho ông NVH (ngụ ở xã Tùng Lâm, thị xã Nghi Sơn).

Chủ tịch xã đánh dân 2 lần nhập viện ở Thanh Hóa bị cách hết các chức vụ ảnh 1

Ban Thường vụ Thị ủy Nghi Sơn (Thanh Hóa) thông tin vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách Đảng ủy xã Phú Lâm, nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: V.T

Đến tháng 5-2022 với cương vị là Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch xã Phú Lâm ông Nguyễn Khắc Anh tiếp tục xô xát với bà LTC (ngụ ở xã Tùng Lâm, thị xã Nghi Sơn) khiến bà C phải nhập viện và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo Ban Thường vụ Thị ủy Nghi Sơn, dù để xảy ra hai sự việc trên nhưng ông Nguyễn Khắc Anh không báo cáo với cấp ủy, tổ chức Đảng quản lý nên đã vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Thị ủy Nghi Sơn cũng cảnh cáo ông Lê Văn Năm, Phó chủ tịch UBND xã Phú Lâm, nhiệm kỳ 2020-2025. Kỷ luật hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Duy Bình, Bí thư Đảng ủy xã Phú Lâm nhiệm kỳ 2020-2025.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.