Chưa có cơ sở điều chỉnh chủ trương Trường Ischool Ninh Thuận

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hiện chưa có cơ sở điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với Trường Ischool Ninh Thuận.

Ngày 5-10, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tỉnh Ninh Thuận có công văn trả lời Báo Pháp Luật TP.HCM xung quanh việc điều chỉnh bổ sung mục tiêu, quy mô Trường Ischool cơ sở Nguyễn Văn Cừ, TP Phan Rang – Tháp Chàm.

Chưa có cơ sở điều chỉnh chủ trương Trường Ischool Ninh Thuận ảnh 1

Sở KH&ĐT tỉnh Ninh Thuận cho biết chưa có cơ sở để điều chỉnh chủ trương trường Ischool Ninh Thuận. Ảnh: HH

Theo Sở KH-ĐT Ninh Thuận, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở KH-ĐT đã hướng dẫn nhà đầu tư hoàn tất các thủ tục hồ sơ về điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án Trường THPT Ischool Ninh Thuận. Đồng thời, sở đã tổ chức lấy ý kiến các sở, ngành liên quan, UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm.

Ngày 11-8, Sở KH-ĐT có văn bản lấy ý kiến các bộ GD-ĐT, KH-ĐT để hướng dẫn nội dung điều chỉnh của dự án. Hiện chưa có văn bản hướng dẫn nên chưa có cơ sở tham mưu thực hiện điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với dự án.

Ngoài ra, Sở KH-ĐT đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh xem xét, cho tiếp tục kéo dài thời gian hoạt động của Trường mầm non Ischool cơ sở Nguyễn Văn Trỗi đến tháng 12-2022.

"Sau khi có văn bản hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, Bộ KH-ĐT, Sở KH-ĐT sẽ tham mưu báo cáo cho UBND tỉnh”- văn bản nêu.

Chưa có cơ sở điều chỉnh chủ trương Trường Ischool Ninh Thuận ảnh 2

Trường Mầm non Ischool Ninh Thuận được xem xét hoạt động đến tháng 12-2022. Ảnh: HH

Như PLO đã đưa phản ánh, UBND tỉnh Ninh Thuận thống nhất với đề nghị của Sở KH-ĐT tiếp tục cho Trường mầm non Ischool cơ sở Nguyễn Văn Trỗi hoạt động đến tháng 9-2022.

UBND tỉnh Ninh Thuận cũng đề nghị Công ty TNHH MTV Đầu tư và phát triển học đường khẩn trương đề xuất điều chỉnh dự án đầu tư trường phổ thông Ischool Ninh Thuận tại cơ sở này thành trường nghề chất lượng cao.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận giao Sở KH-ĐT phối hợp UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm, các sở, ngành liên quan tham mưu điều chỉnh bổ sung mục tiêu, quy mô hoạt động của Trường Ischool cơ sở Nguyễn Văn Cừ. Trong đó, có chủ trương điều chỉnh bổ sung cấp mầm non vào trường Ischool Ninh Thuận tại cơ sở Nguyễn Văn Cừ.

Tuy nhiên, theo quy định hiện nay, trường mầm non phải tách biệt với trường liên cấp.

Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học tại các cơ sở đào tạo ở TP.HCM trong đợt 1 vừa qua. Ảnh: HOÀNG GIANG

Phương án tuyển sinh năm 2023

(PLO)- Nhiều trường đại học dự kiến phương án tuyển sinh năm 2023 sẽ không thay đổi và góp ý điều chỉnh một số kỹ thuật chung để tránh gây xáo trộn cho thí sinh.