Chưa có thông tin về công dân Việt Nam thương vong tại Thổ Nhĩ Kỳ, Syria

(PLO)- Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, chưa có thông tin gì về công dân Việt Nam gặp thương vong do động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Syria.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 9-2, phát biểu tại họp báo thường kỳ về tình hình người Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria sau trận động đất, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết vẫn chưa có thông tin gì về công dân Việt Nam gặp thương vong do động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Syria.

Theo Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao, trong những ngày qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran kiêm nhiệm Syria đã khẩn trương liên hệ với cơ quan chức năng tại hai nước sở tại và đầu mối cộng đồng người Việt Nam để tìm hiểu thông tin về khả năng có công dân Việt Nam gặp nạn hay không.

Công tác cứu nạn vẫn đang được triển khai tích cực. Ảnh: AP

Công tác cứu nạn vẫn đang được triển khai tích cực. Ảnh: AP

Đến nay, công tác cứu nạn vẫn đang được triển khai tích cực và vẫn chưa có thông tin gì về công dân Việt Nam gặp thương vong do động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Syria.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và Đại sứ quán Iran kiêm nhiệm Syria vẫn sẽ theo dõi sự việc, cũng như sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo vệ công dân khi cần thiết.

Liên quan đến các nỗ lực hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, Phó phát ngôn cho biết Việt Nam có mối quan hệ tốt đẹp với Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Do đó, việc cứu trợ thảm họa chắc chắn sẽ được Việt Nam suy nghĩ tích cực.

Phó phát ngôn nói: “Một lần nữa, chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới chính phủ và người dân hai quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ và Syria về những thiệt hại to lớn do thảm họa động đất gây ra".

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm