Chưa có thông tin về công dân Việt Nam thương vong tại Thổ Nhĩ Kỳ, Syria

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, chưa có thông tin gì về công dân Việt Nam gặp thương vong do động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Syria.

Ngày 9-2, phát biểu tại họp báo thường kỳ về tình hình người Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria sau trận động đất, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết vẫn chưa có thông tin gì về công dân Việt Nam gặp thương vong do động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Syria.

Theo Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao, trong những ngày qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran kiêm nhiệm Syria đã khẩn trương liên hệ với cơ quan chức năng tại hai nước sở tại và đầu mối cộng đồng người Việt Nam để tìm hiểu thông tin về khả năng có công dân Việt Nam gặp nạn hay không.

Chưa có thông tin về công dân Việt Nam thương vong tại Thổ Nhĩ Kỳ, Syria ảnh 1

Công tác cứu nạn vẫn đang được triển khai tích cực. Ảnh: AP

Đến nay, công tác cứu nạn vẫn đang được triển khai tích cực và vẫn chưa có thông tin gì về công dân Việt Nam gặp thương vong do động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Syria.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và Đại sứ quán Iran kiêm nhiệm Syria vẫn sẽ theo dõi sự việc, cũng như sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo vệ công dân khi cần thiết.

Liên quan đến các nỗ lực hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, Phó phát ngôn cho biết Việt Nam có mối quan hệ tốt đẹp với Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Do đó, việc cứu trợ thảm họa chắc chắn sẽ được Việt Nam suy nghĩ tích cực.

Phó phát ngôn nói: “Một lần nữa, chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới chính phủ và người dân hai quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ và Syria về những thiệt hại to lớn do thảm họa động đất gây ra".

Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc chủ trì hội nghị.

Xử lý dứt điểm các vụ án 'nóng'

(PLO)- Ban Nội chính Trung ương đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh cần phối hợp thanh tra, kiểm tra, điều tra, xử lý dứt điểm các vụ án liên quan đến AIC, FLC, Vạn Thịnh Phát, đăng kiểm, y tế…
Video: TP.HCM cần có cơ chế đột phá cho năng lượng sạch

Video: TP.HCM cần có cơ chế đột phá cho năng lượng sạch

(PLO)- Tại tọa đàm thảo luận và góp ý dự thảo Nghị quyết thay thế Nghị quyết 54 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM vào ngày 30-3, chuyên gia đã có ý kiến về việc phát triển nguồn năng lượng sạch, trung hòa carbon.