Chuẩn bị đầu tư cao tốc Cao Lãnh – An Hữu và Mỹ An – Cao Lãnh

Trả lời cử tri và đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp về đầu tư một số tuyến đường bộ cao tốc, Bộ GTVT vừa có văn bản cho biết đang triển khai các bước để đầu tư các dự án đi qua tỉnh Đồng Tháp.

Cụ thể, dự án đầu tư tuyến đường bộ cao tốc Cao Lãnh - An Hữu được Bộ GTVT giao Ban Quản lý dự án (BQLDA) Mỹ Thuận lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi để đầu tư trong giai đoạn 2021 – 2025, theo hình thức PPP. Trong đó, vốn nhà nước hỗ trợ cho dự án đã bố trí cho giai đoạn 2021 - 2025 là 475 tỉ đồng.

Chuẩn bị đầu tư cao tốc Cao Lãnh – An Hữu và Mỹ An – Cao Lãnh ảnh 1
Dự kiến hướng tuyến cao tốc An Hữu - Cao Lãnh. Ảnh: HỒ TRANG

Hiện nay, Bộ GTVT đang tập trung chỉ đạo các đơn vị liên quan và Ban QLDA Mỹ Thuận khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ báo cáo nghiên cứu tiền khả thi tuyến trên. Dự kiến trình Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư trong năm 2021 để làm cơ sở để triển khai các bước tiếp theo.

Với tuyến cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh, Bộ GTVT đã trình Thủ tướng xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư dự án với chiều dài 26km, quy mô 4 làn xe, tổng mức đầu tư khoảng 4.701 tỉ đồng, dự kiến sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Hàn Quốc.

Hiện nay, Bộ GTVT đang chỉ đạo các đơn vị liên quan và Ban QLDA Mỹ Thuận khẩn trương nghiên cứu, tiếp thu, giải trình và hoàn thiện báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án theo ý kiến thẩm định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Dự kiến trong tháng 11-2021, Bộ GTVT sẽ trình Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư để triển khai đầu tư trong giai đoạn 2021 - 2025.

Về tuyến tránh Quốc lộ 30 đoạn Cao Lãnh - Hồng Ngự, Bộ GTVT cho biết dự án này được chia làm hai giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 mới hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và xây dựng tuyến tránh thị trấn Hồng Ngự, tuyến tránh thành phố Cao Lãnh mới thi công đến điểm dừng kỹ thuật.

Để hoàn thành và phát huy hiệu quả đầu tư toàn tuyến, Bộ GTVT đã bố trí vốn trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 để đầu tư tuyến tránh Cao Lãnh đang dở dang. Tuy nhiên, dự án được triển khai từ năm 2010 dẫn đến thời hạn bố trí vốn chưa phù hợp theo quy định (thời hạn bố trí vốn không quá 4 năm đối với các dự án nhóm B).

Để đảm bảo thủ tục theo quy định của Luật Đầu tư công, Bộ GTVT đã báo cáo và được Thủ tướng chấp thuận kéo dài thời hạn bố trí vốn đầu tư tuyến tránh Cao Lãnh thuộc giai đoạn 1 của dự án đến năm 2024. “Hiện Bộ GTVT đang chỉ đạo các đơn vị liên quan hoàn tất các thủ tục để triển khai thi công đoạn đường này…”- Bộ GTVT thông tin.

Đề xuất đầu tư đường cao tốc Cao Lãnh - An Hữu
Đề xuất đầu tư đường cao tốc Cao Lãnh - An Hữu

(PLO)- Ban quản lý dự án Mỹ Thuận vừa gửi Bộ GTVT tờ trình thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án xây dựng đường cao tốc Cao Lãnh - An Hữu dài 27,43 km đi qua hai tỉnh Tiền Giang và Đồng Tháp.

TP.HCM: Khó khăn trong quy hoạch 137 nút giao thông

TP.HCM: Khó khăn trong quy hoạch 137 nút giao thông

(PLO)- Từ tháng 4-2016, UBND TP.HCM có nhiều chỉ đạo về công tác lập quy hoạch các nút giao thông trên địa bàn TP nhưng đến nay việc rà soát quy hoạch của các quận, huyện vẫn chậm trễ.