VỤ CẤP GIẤY ĐỎ TRÁI LUẬT Ở NINH THUẬN

Chuẩn bị khởi tố vụ án cố ý làm trái

Đại tá Phạm Huyền Ngọc, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đã thông báo về kết quả điều tra ban đầu vụ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (giấy đỏ) trái luật đối với hơn 100 ha đất tại huyện Bác Ái (Pháp Luật TP.HCM từng đưa tin).

Theo Đại tá Ngọc, đây là vụ việc có dấu hiệu cố ý làm trái các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực đất đai. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy đã có đủ căn cứ xác định việc khai hoang, lấn chiếm đất trái phép, giao đất không đúng quy định, cho thuê đất nhưng không thu tiền sử dụng đất đối với các trường hợp của bà Nguyễn Thị Mai, ông Đặng Hồng Vân và sáu cá nhân khác. Một số cá nhân, đơn vị liên quan đã cố ý tham mưu không đúng quy định và UBND huyện đã xét cấp giấy đỏ trái luật. Hiện cơ quan điều tra đã ra quyết định trưng cầu giám định giá trị tài sản thiệt hại để làm căn cứ khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

MINH TRÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.