VỤ CẤP GIẤY ĐỎ TRÁI LUẬT Ở NINH THUẬN

Chuẩn bị khởi tố vụ án cố ý làm trái

Đại tá Phạm Huyền Ngọc, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đã thông báo về kết quả điều tra ban đầu vụ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (giấy đỏ) trái luật đối với hơn 100 ha đất tại huyện Bác Ái (Pháp Luật TP.HCM từng đưa tin).

Theo Đại tá Ngọc, đây là vụ việc có dấu hiệu cố ý làm trái các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực đất đai. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy đã có đủ căn cứ xác định việc khai hoang, lấn chiếm đất trái phép, giao đất không đúng quy định, cho thuê đất nhưng không thu tiền sử dụng đất đối với các trường hợp của bà Nguyễn Thị Mai, ông Đặng Hồng Vân và sáu cá nhân khác. Một số cá nhân, đơn vị liên quan đã cố ý tham mưu không đúng quy định và UBND huyện đã xét cấp giấy đỏ trái luật. Hiện cơ quan điều tra đã ra quyết định trưng cầu giám định giá trị tài sản thiệt hại để làm căn cứ khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

MINH TRÂN

Cô trò Trường Mầm non Tân Đông, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: PHẠM ANH

Tăng tuổi nghỉ hưu, giáo viên mầm non sao làm nổi?

(PLO)- Không nên giảm 50% mức hưởng khi rút BHXH một lần, cần xem xét lại tuổi nghỉ hưu đối với giáo viên mầm non, bổ sung đối tượng hưởng chế độ thai sản… là những nội dung góp ý cho dự thảo Luật BHXH (sửa đổi).