Chùm ảnh: Ngày đầu xét xử cựu giám đốc BV Thủ Đức và 8 đồng phạm tội tham ô tài sản và rửa tiền

(PLO)- Cựu giám đốc BV Thủ Đức Nguyễn Minh Quân và Nguyễn Đức Lợi bị xét xử về tội tham ô tài sản và rửa tiền, bị cáo Diễm (vợ Quân) tội rửa tiền.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 29-11, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, tham ô tài sản và rửa tiền xảy ra tại BV Thủ Đức, TP.HCM và các đơn vị liên quan.

BV Thủ Đức, xét xử tham ô 100 tỉ
Các bị cáo được dẫn giải đến tòa từ sáng sớm. Ảnh: TRẦN LINH
Video: Ngày đầu xét xử các bị cáo trong vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại BV Thủ Đức.
BV Thủ Đức
Phiên tòa do Thẩm phán Phạm Lương Toản, Chánh tòa Hình sự, TAND TP.HCM làm chủ tọa. Dự kiến, phiên tòa kéo dài đến ngày 1-12.Ảnh: TRẦN LINH
BV Thủ Đức, xét xử tham ô 100 tỉ
Đại diện VKSND TP.HCM giữ quyền công tố tại phiên tòa, theo sự phân công của VKSND Tối cao. Ảnh: TRẦN LINH
BV- Thủ - Đức- Cựu- GĐ -BV -Thủ -Đức
Trong số chín bị cáo thì có sáu bị cáo là nhân viên BV Thủ Đức bị đưa ra xét xử về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng. Ảnh: TRẦN LINH
xet-xu-cuu-giam-doc-bv-thu-duc-va-8-dong-pham .png
Bị cáo Nguyễn Minh Quân (cựu Giám đốc BV Thủ Đức) cùng Nguyễn Đức Lợi, Giám đốc Công ty TNHH TMDV Sản xuất Nguyễn Tâm bị xét xử về tội tham ô tài sản và rửa tiền. Ảnh: TRẦN LINH
xet-xu-cuu-giam-doc-bv-thu-duc-va-8-dong-pham (11).jpg
Bị cáo Nguyễn Trần Ngọc Diễm (phải, vợ bị cáo Quân) bị đưa ra xét xử về tội rửa tiền. Ảnh: TRẦN
LINH
BV Thủ Đức
Là người đầu tiên bước lên bục khai báo để thẩm tra lý lịch, bị cáo Quân khai các thông tin thuộc về nhân thân, chưa có tiền án, tiền sự và cha của bị cáo mất sau khi bị cáo bị bắt tạm giam. Ảnh: TRẦN LINH

Theo cáo trạng, từ năm 2016 đến 2020, BV TP Thủ Đức đã đấu thầu 31 gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế. Trong đó có 28 gói thầu đã phê duyệt kết quả trúng thầu và hoàn thiện thanh toán với tổng số tiền hơn 346 tỷ đồng.

Cáo trạng xác định, bị cáo Quân đã chỉ đạo Nguyễn Đức Lợi thành lập các công ty “sân sau” để ký hợp đồng khống, mua bán lòng vòng nâng giá máy móc, thiết bị y tế; sau đó được lập hồ sơ, tham gia đấu thầu vào BV TP Thủ Đức.

Ông Quân được xác định là đã chỉ đạo, gây sức ép với nhân viên dưới quyền thông đồng với bị cáo Lợi lập, hoàn thiện hồ sơ, ký hợp thức các hồ sơ thầu để ấn định cho các công ty “sân sau” của Quân trúng 27 gói thầu theo giá đã nâng khống, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 103 tỷ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm