Chung cư Nguyễn Du ở quận 1, TP.HCM gỡ phong tỏa sau 6 tiếng

Ngày 21-2, chung cư số 89-91 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM bị phong tỏa do có nhiều ca dương tính với COVID-19. Thời gian tạm phong tỏa kể từ ngày 20-2 đến khi có thông báo mới. Theo tìm hiểu, chung cư này có 4 tầng, tầng nào cũng có ca mắc COVID-19.

Theo thống kê ban đầu có trên 20 ca, cơ quan chức năng địa phương thay phiên túc trực. Người dân trong chung cư vẫn có thể đặt hàng bình thường qua các dịch vụ giao nhận. Hàng hóa để trên bàn trước cổng chung cư, người dân nhận hàng và thanh toán qua chuyển khoản.

Cập nhật đến khoảng 12h30, trung tâm y tế và quản lý trật tự quân 1 phối hợp công an phường gỡ lệnh phong tỏa và áp dụng cách ly riêng đối với các hộ dân đã nhiễm bệnh thay cho lệnh phong tỏa toàn chung cư.

Mới đây, TP.HCM cũng phát hiện và xử lý ổ dịch COVID-19 mới tại một tu viện ở quận Gò Vấp với 54 ca dương tính (gồm 53 học sinh và một tu sĩ). Ngành y tế đã nhanh chóng thông báo cho các em học sinh để điều tra dịch tễ, xét nghiệm F1 và triển khai biện pháp kiểm soát lây nhiễm.

Đây là hai ổ dịch được triển khai kiểm soát sau nhiều tháng TP.HCM trở về cuộc sống bình thường mới.

Chung cư Nguyễn Du ở quận 1, TP.HCM gỡ phong tỏa sau 6 tiếng ảnh 1

Giăng dây phong tỏa tạm thời chung cư 89-91 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1 (TP.HCM).

Chung cư Nguyễn Du ở quận 1, TP.HCM gỡ phong tỏa sau 6 tiếng ảnh 2

Từ 7 giờ sáng lực lượng chức năng bắt đầu phong tỏa chung cư.

Chung cư Nguyễn Du ở quận 1, TP.HCM gỡ phong tỏa sau 6 tiếng ảnh 3

Thông báo phong tỏa.

Chung cư Nguyễn Du ở quận 1, TP.HCM gỡ phong tỏa sau 6 tiếng ảnh 4

Các shipper đến giao hàng cho các hộ dân.Chung cư Nguyễn Du ở quận 1, TP.HCM gỡ phong tỏa sau 6 tiếng ảnh 5

Người dân nhận lương thực phẩm.

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

(PLO)- Sáng 30-9, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại, giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.
20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

(PLO)- Sau khi 20 xã, phường, thị trấn  tại TP.HCM được công nhận là An toàn khu (ATK) của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại Quyết định 1146 của Thủ tướng Chính phủ ngày 29-9-2022, các địa phương trên sẽ được thực hiện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành. Trước mắt, đây là những việc UBND các cấp cần thực hiện theo Chỉ thị 14 của Thủ tướng ngày 24-3-2020 về chính sách hỗ trợ xã ATK, vùng ATK.
Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

(PLO)-Xổ số quay nhanh trên điện thoại Bingo18 có tất cả 38 tùy chọn dự thưởng, trong đó có 2 cách chơi cơ bản ở Bàn Đầy Đủ và cách chơi mở rộng ở Bàn Cộng Tổng. Qua đó, mang tới cơ hội trúng thưởng tối đa 120 triệu đồng/kỳ quay số mở thưởng.