Chung cư Nguyễn Du ở quận 1, TP.HCM gỡ phong tỏa sau 6 tiếng

Ngày 21-2, chung cư số 89-91 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM bị phong tỏa do có nhiều ca dương tính với COVID-19. Thời gian tạm phong tỏa kể từ ngày 20-2 đến khi có thông báo mới. Theo tìm hiểu, chung cư này có 4 tầng, tầng nào cũng có ca mắc COVID-19.

Theo thống kê ban đầu có trên 20 ca, cơ quan chức năng địa phương thay phiên túc trực. Người dân trong chung cư vẫn có thể đặt hàng bình thường qua các dịch vụ giao nhận. Hàng hóa để trên bàn trước cổng chung cư, người dân nhận hàng và thanh toán qua chuyển khoản.

Cập nhật đến khoảng 12h30, trung tâm y tế và quản lý trật tự quân 1 phối hợp công an phường gỡ lệnh phong tỏa và áp dụng cách ly riêng đối với các hộ dân đã nhiễm bệnh thay cho lệnh phong tỏa toàn chung cư.

Mới đây, TP.HCM cũng phát hiện và xử lý ổ dịch COVID-19 mới tại một tu viện ở quận Gò Vấp với 54 ca dương tính (gồm 53 học sinh và một tu sĩ). Ngành y tế đã nhanh chóng thông báo cho các em học sinh để điều tra dịch tễ, xét nghiệm F1 và triển khai biện pháp kiểm soát lây nhiễm.

Đây là hai ổ dịch được triển khai kiểm soát sau nhiều tháng TP.HCM trở về cuộc sống bình thường mới.

Giăng dây phong tỏa tạm thời chung cư 89-91 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1 (TP.HCM).

Từ 7 giờ sáng lực lượng chức năng bắt đầu phong tỏa chung cư.

Thông báo phong tỏa.

Các shipper đến giao hàng cho các hộ dân.Chung cư Nguyễn Du ở quận 1, TP.HCM gỡ phong tỏa sau 6 tiếng ảnh 5

Người dân nhận lương thực phẩm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

(PLO)- Từ 21-9 đến 01-10-2023, hệ thống bán lẻ SATRA thực hiện chương trình khuyến mại "Tháng vàng ngàn ưu đãi" với nhiều sản phẩm giảm giá lên đến 49% và chương trình "Mua hàng giá rẻ với thẻ thành viên Satra Bonus".

Long An: Đứng thứ 9 toàn quốc về “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

Long An: Đứng thứ 9 toàn quốc về “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

(PLO)- Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19" ở Long An có 47.184 sáng kiến tham gia, đứng thứ 9 về số lượng sáng kiến trên cả nước và có tổng giá trị làm lợi ước tính hàng trăm tỉ đồng.