Chương trình 'Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển' trao quà cho bà con huyện Cần Giờ

(PLO)- Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đánh giá chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” mà báo Pháp Luật TP.HCM phát động rất gần gũi, góp phần tạo thuận lợi hơn cho bà con ngư dân trong quá trình đi biển.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” do Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức tuân thủ pháp luật cho bà con ngư dân khi đánh bắt, khai thác trên biển; góp phần thực hiện Kế hoạch hành động gỡ thẻ vàng IUU mà Thủ tướng đã ban hành; phát triển ngành thủy sản Việt Nam ngày càng bền vững hơn.

Đồng thời, động viên, hỗ trợ ngư dân bám biển làm kinh tế, nâng cao đời sống của bà con ngư dân. Tuyên truyền cho ngư dân và cộng đồng xã hội về lòng yêu nước, tình yêu biển đảo, khơi dậy tình cảm, ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững nguồn sinh sôi từ biển cả.

Chương trình có sự đồng hành của ông Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam; Bộ NN&PTNT; Hội Nghề cá Việt Nam; Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển; Cục Kiểm ngư Việt Nam; lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ các tỉnh/thành, Hội nghề cá các địa phương.

Đại sứ chương trình là Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh.

Dự kiến chương trình được tổ chức tại 28 tỉnh, thành có biển trên cả nước trong ba năm, từ năm 2023 đến 2025.

Chương trình rất gần gũi với bà con ngư dân

Sáng 17-5, Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” tại huyện Cần Giờ, TP.HCM.

Trong khuôn khổ của chương trình, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Nguyễn Văn Hồng cùng với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã đi thăm hỏi và trao quà cho ba gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn ở thị trấn Cần Thạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thăm hỏi và trao quà cho ba gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn ở thị trấn Cần Thạnh. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thăm hỏi và trao quà cho ba gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn ở thị trấn Cần Thạnh. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Chương trình đã trao tặng cho mỗi gia đình một phần quà gồm một bộ ắc quy + đèn Led và túi thuốc chống nước trị giá bốn triệu đồng. Chương trình còn tặng cẩm nang “Những điều cần biết về đánh bắt hải sản” do Báo Pháp Luật TP.HCM chủ biên với rất nhiều kiến thức về pháp lý cần thiết dành cho bà con ngư dân.

Chia sẻ với các ngư dân, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, đã động viên, mong muốn bà con nỗ lực vượt qua khó khăn. Theo ông Hoan, mục tiêu của chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” tuy lớn lao nhưng cũng rất gần gũi vì đã tạo thuận lợi hơn cho bà con trong quá trình đi biển.

Một trong những hộ ngư dân gặp khó khăn tại huyện Cần Giờ nhận quà từ “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, do Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chứ

Một trong những hộ ngư dân gặp khó khăn tại huyện Cần Giờ nhận quà từ “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, do Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

“Thắp sáng đèn trên biển còn có ý nghĩa rằng chúng ta có quyền đánh bắt trên vùng biển của mình, góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc” - ông Hoan nói và nhìn nhận món quà nhỏ của chương trình chứa đựng nhiều tình cảm lớn. Ông mong các gia đình sẽ xây dựng cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn.

Chia sẻ với Báo Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Thành Được, ngư dân thị trấn Cần Thạnh, cho biết ông rất vui mừng, xúc động khi được lãnh đạo TP.HCM, ban tổ chức chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”… đến thăm hỏi, động viên.

Ông Được chia sẻ sau sự cố lật tàu cách đây khoảng bốn tháng, ông tạm thời chỉ ở nhà. “Thấy được lãnh đạo TP chia sẻ, tôi thấy đỡ buồn hơn nhiều. Tôi sẽ cố gắng vực lại tinh thần, tính toán sửa ghe tàu để đi làm lại, nuôi cháu, nuôi em” – ông Được nói.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan chia sẻ với ông Nguyễn Thành Được, ngư dân thị trấn Cần Thạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan chia sẻ với ông Nguyễn Thành Được, ngư dân thị trấn Cần Thạnh.

Nhận món quà từ Ban Tổ chức chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, ông Được xúc động cho biết chiếc bình ắc quy, túi thuốc rất hữu ích nhưng trước mắt ghe tàu còn chưa sửa được. “Đợi khi có tàu mới tôi sẽ ra khơi an toàn, thuận lợi hơn” – ông Được nói thêm.

Tại chương trình, ông Trần Văn Thắng, xã Long Hòa cũng cảm ơn chương trình đã hỗ trợ phần quà thiết thực cho ngư dân xã Long Hòa, Cần Giờ.

Động viên ngư dân vươn khơi bám biển

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM Mai Ngọc Phước, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, cho hay hành trình đầu tiên của chương trình bắt đầu bằng việc đến với ngư dân tại huyện Cần Giờ, TP.HCM.

Theo kế hoạch dự kiến, chương trình sẽ diễn ra ở 28 tỉnh, thành có biển, từ nay đến năm 2025.

Ông Mai Ngọc Phước, Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình, phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Ông Mai Ngọc Phước, Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình, phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Theo ông Mai Ngọc Phước, chương trình được tổ chức nhằm tăng cường nhận thức pháp luật của bà con khi tham gia đánh bắt, khai thác thủy hải sản. Góp phần cụ thể vào việc thực hiện Kế hoạch hành động của Chính phủ về việc tháo gỡ thẻ vàng châu Âu cho hải sản Việt Nam. Đồng thời cổ vũ, động viên để ngư dân bám biển, giữ chủ quyền biển đảo.

Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM Mai Ngọc Phước tặng hoa cảm ơn Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Nguyễn Văn Hồng.

Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM Mai Ngọc Phước tặng hoa cảm ơn Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Nguyễn Văn Hồng.

Chương trình không chỉ dừng lại ở việc tặng hàng ngàn phần quà có giá trị thực tiễn cao để hỗ trợ sinh kế cho bà con ngư dân, hỗ trợ học bổng cho con em các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mà còn tuyên dương, nhân rộng những mô hình, những nhân tố tích cực biết làm giàu từ biển. Tôn vinh những hành động tốt đẹp, khoa học để bảo vệ biển, nuôi dưỡng nguồn sinh của biển, tạo ra các giá trị cạnh tranh cho ngành thủy sản Việt vươn ra quốc tế.

Ông Mai Ngọc Phước mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, sự tin cậy Đảng, Nhà nước, các cơ quan ban, ngành, Đảng bộ, chính quyền TP.HCM, các tỉnh thành bạn và đông đảo độc giả, quý doanh nghiệp trên cả nước.

“Chúng tôi cam kết luôn nỗ lực hết sức mình để thực hiện chương trình này một cách tốt nhất, xứng đáng với sự tin tưởng và kỳ vọng của quý vị dành cho mình” - ông Phước nói.

Giúp ngư dân trở thành những doanh nghiệp làm kinh tế biển

Phát biểu tại chương trình, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, nhìn nhận TP.HCM vừa có biển, vừa có sông, rừng, đảo, núi. Đây là niềm tự hào của TP vì hiếm có địa phương nào có đầy đủ điều kiện thuận lợi như vậy.

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Trong những năm gần đây, TP.HCM có chủ trương thực hiện các nghị quyết của Trung ương có nội dung về chiến lược phát triển kinh tế biển. TP đã đưa ra nhiều định hướng phát triển kinh tế biển, hướng về phía Đông mà cụ thể là định hướng phát triển Cần Giờ thành khu đô thị du lịch sinh thái biển. Sắp tới TP còn chuẩn bị đầu tư xây dựng cảng trung chuyển logictics Cần Giờ với quy mô lớn.

Theo ông Hoan, huyện Cần Giờ chưa phải giàu có về vật chất nhưng đã có sự giàu có về tinh thần, đời sống của người dân cũng đã tăng lên. Kinh tế biển của huyện còn nhỏ nhoi so với sự phát triển kinh tế biển của cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng.

Bà con ngư dân nuôi trồng thuỷ hải sản còn ít, chủ yếu khai thác đánh bắt gần bờ, chưa vươn xa. Thu nhập về biển cũng chủ đủ để bà con trang trải cuộc sống qua ngày.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định định hướng phát triển kinh tế biển của TP sẽ hướng đến giúp ngư dân trở thành những doanh nghiệp làm kinh tế biển, bao gồm có du lịch biển, nuôi trồng thuỷ hải sản logictis, chế biến thuỷ hải sản…

“Với tầm nhìn như thế, định hướng phát triển của Cần Giờ trong tương lai sẽ là trung tâm thuỷ hải sản của TP” – ông Hoan nhìn nhận. Ông nói với chiều hướng này, nhiều khả năng thuỷ hải sản sẽ không đủ cho thị trường.

Ông cho biết TP.HCM sẽ tạo cơ chế, chính sách để phát triển doanh nghiệp nhưng mỗi người dân, ngư dân Cần Giờ phải chuẩn bị tâm thế để đi nhanh hơn, chuẩn bị kiến thức để đi chắc hơn trong định hướng phát triển Cần Giờ. “Chúng ta sẽ là chủ nhân của kinh tế biển” – ông Hoan nhấn mạnh.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan, việc xuất khẩu thuỷ hải sản đến các nước có nhiều thị trường khó tính, đòi hỏi cao nên thuỷ hải sản của chúng ta chưa đạt yêu cầu. Đặc biệt, việc khai thác bất hợp pháp, không đúng vùng biển của mình hiện nay không được xuất khẩu. Trong khi đó ngành thuỷ hải sản là ngành lớn, với điều kiện bờ biển dài, trong chừng mực từng khâu, nếu chúng ta không làm tốt quy trình, quy định thì sẽ ảnh hưởng đến hoạt động xuất nhập khẩu, ảnh hưởng đến kinh tế Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan trò chuyện cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện Cần Giờ, trong khuôn khổ chương trình. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan trò chuyện cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện Cần Giờ, trong khuôn khổ chương trình. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Do đó, ông Võ Văn Hoan khẳng định việc nâng cao ý thức của người dân về vấn đề này là rất cần thiết. Ông nhấn mạnh chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” của Báo Pháp Luật TP.HCM có nhiều ý nghĩa, không chỉ về mặt xã hội mà còn về kinh tế, chính trị, pháp lý.

“Bước đi thắp sáng đèn trên biển cho ngư dân là bước đi đầu tiên, chúng tôi tin rằng còn bước đi nữa, để không chỉ giải quyết bài toán xã hội cho ngư dân nghèo mà còn giải quyết bài toán chính trị, pháp lý” – ông Hoan nói.

“Ngư dân bám được biển chính là thể hiện chủ quyền Việt Nam được khẳng định” – ông tiếp lời và cho rằng ngư dân cần có nhiều đội tà hơn, khai thác xa hơn, đúng pháp luật, đúng vùng biển của mình, đúng pháp luật quốc tế mới giữ vững vùng biển đảo của ta.

Ông Võ Văn Hoan cũng hoan nghênh Báo Pháp Luật TP.HCM đã có chủ trương và tổ chức thành công chương trình ngay từ ngày đầu tiên. Ông mong muốn sau chương trình, sẽ có nhiều hoạt động hơn nữa để hỗ trợ cho ngư dân Cần Giờ, không chỉ bằng những phần quà.

“Chúng ta không chỉ giúp ngư dân Cần Giờ sáng đèn trên biển mà còn phải bám biển ở lâu dài trên biển, khai thác có hiệu quả vùng biển nước ta, phát triển nhiều dịch vụ, có thu nhập cao hơn” – ông nói và đề nghị huyện Cần Giờ cần có những bài toán căn cơ, những đề án hỗ trợ ngư dân bám biển, sống được với nghề và phát triển kinh tế biển.

Ông khẳng định: Làm sao ngư dân phải trở thành ngư dân hiện đại, làm sao đi biển trở thành nghề chính và phát triển kinh tế biển chứ không loay hoay với những dịch vụ du lịch bình thường. Từ đó ông gợi ý việc cần hỗ trợ các phương tiện viễn thông trong quá trình đi biển, chăm lo cho ông bà, con cháu, ông bà ở nhà, tạo thế hệ nối gót cha anh tiếp tục làm nghề biển và phát triển kinh tế biển.

“Chúng ta phải thường xuyên lui tới để thăm hỏi gia đình các ngư dân, không phải giúp họ qua cơn khát mà giúp họ đã khát, giúp họ sống với nghề biển, vượt qua khó khăn” – ông Hoan nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM mong muốn người dân huyện Cần Giờ tự hào về khi sống trong điều kiện có những tín hiệu tích cực về phát triển Cần Giờ. Ông tin rằng trong 50 năm nữa, sẽ thấy rõ dự thay đổi của huyện Cần Giờ. Do đó, thế hệ trẻ địa phương cần năng nổ học tập, làm việc để sống trong ngành biển, đô thị biển, có đóng góp tích cực cho địa phương và TP.

Trao học bổng cho 10 con em ngư dân khó khăn

Trong khuôn khổ buổi lễ, lãnh đạo TP cùng các ban, ngành và huyện Cần Giờ đã trao 10 phần học bổng cho con em của bà con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện Cần Giờ.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan trao học bổng cho con em của bà con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện Cần Giờ.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan trao học bổng cho con em của bà con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện Cần Giờ.

Ông Nguyễn Thanh Nhã, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty điện lực TP.HCM, trao quà và học bổng cho các em học sinh huyện Cần Giờ.

Ông Nguyễn Thanh Nhã, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty điện lực TP.HCM,

trao quà và học bổng cho các em học sinh huyện Cần Giờ.
Mỗi phần học bổng trị giá trên 3 triệu đồng.

Mỗi phần học bổng trị giá trên 3 triệu đồng.

Cần Giờ luôn nhận thức được tầm quan trọng trong tháo gỡ thẻ vàng cho ngành thủy sản

Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, cảm ơn báo Pháp Luật TP.HCM đã phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” tại huyện với nhiều ý nghĩa.

Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Nguyễn Văn Hồng phát biểu tại buổi lễ.

Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Nguyễn Văn Hồng phát biểu tại buổi lễ.

Theo ông Hồng, thời gian qua, lãnh đạo huyện Cần Giờ luôn nhận thức được tầm quan trọng của việc tháo gỡ thẻ vàng cho thủy sản Việt Nam và bảo vệ nguồn lợi thủy sản ở địa phương.

Cả hệ thống chính trị huyện đã thống nhất về nhận thức, thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật trong lĩnh vực khai thác thủy sản, đặc biệt các quy định về khai thác thủy sản bất pháp, không báo cáo, không theo quy định (gọi tắt là khai thác IUU).

Huyện còn thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo nghề thuyền trưởng, máy trưởng, thuyền viên để cho ngư dân đủ điều kiện tham gia hoạt động khai thác thủy sản ra khơi, bám biển; tuyên truyền cho người dân các chính sách pháp luật về đánh bắt thủy sản; hỗ trợ ngư dân trang thiết bị thông tin liên lạc, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện hoạt động trên biển khi có bão, thời tiết xấu.

Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM Mai Ngọc Phước trao các phần quà cho gia đình các hộ ngư dân ở Cần Giờ.

Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM Mai Ngọc Phước trao các phần quà cho gia đình các hộ ngư dân ở Cần Giờ.

Huyện đồng thời, phối hợp với lực lượng biên phòng và các đơn vị liên quan hỗ trợ người dân về thủ tục đăng ký, đăng kiểm, gắn các thiết bị hành trình, thiết bị định vị để phục vụ việc quản lý tàu cá.

Người dân cũng tích cực chấp hành các quy định về khai thác thủy sản, theo đó, đến nay không phát hiện hành vi vi phạm về thiết bị giám sát hành trình tàu cá, vi phạm về khai thác hải sản ở vùng biển nước ngoài.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan trao các phần quà cho gia đình các hộ ngư dân ở Cần Giờ.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan trao các phần quà cho gia đình các hộ ngư dân ở Cần Giờ.

Xác định quản lý, khai thác phải đi đôi với bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia trên biển, ông Hồng cho biết huyện có 14 phương tiện với 28 ngư dân trên địa bàn huyện Cần Giờ cùng chính quyền địa phương tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Lãnh đạo uBND TP.HCM cùng các ban, ngành trao các phần quà cho gia đình các hộ ngư dân ở Cần Giờ.

Lãnh đạo uBND TP.HCM cùng các ban, ngành trao các phần quà cho gia đình các hộ ngư dân ở Cần Giờ.

Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ nhìn nhận thời gian qua, Thành ủy, UBND TP.HCM đã luôn quan tâm, hỗ trợ đầu tư phát triển huyện Cần Giờ. Trong đó, Thành uỷ TP.HCM đã ban hành Nghị quyết 12/2022 về định hướng phát triển huyện Cần Giờ đến năm 2030.

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao học bổng, trao quà cho ngư dân huyện Cần Giờ:

Chương trình 'Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển' trao quà cho bà con huyện Cần Giờ ảnh 15
Chương trình 'Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển' trao quà cho bà con huyện Cần Giờ ảnh 16
Chương trình 'Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển' trao quà cho bà con huyện Cần Giờ ảnh 17
Chương trình 'Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển' trao quà cho bà con huyện Cần Giờ ảnh 18
Chương trình 'Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển' trao quà cho bà con huyện Cần Giờ ảnh 19
Chương trình 'Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển' trao quà cho bà con huyện Cần Giờ ảnh 20
Chương trình 'Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển' trao quà cho bà con huyện Cần Giờ ảnh 21
Chương trình 'Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển' trao quà cho bà con huyện Cần Giờ ảnh 22
Chương trình 'Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển' trao quà cho bà con huyện Cần Giờ ảnh 23
Chương trình 'Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển' trao quà cho bà con huyện Cần Giờ ảnh 24
Chương trình 'Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển' trao quà cho bà con huyện Cần Giờ ảnh 25
Chương trình 'Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển' trao quà cho bà con huyện Cần Giờ ảnh 26
Chương trình 'Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển' trao quà cho bà con huyện Cần Giờ ảnh 27
Chương trình 'Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển' trao quà cho bà con huyện Cần Giờ ảnh 28
Chương trình 'Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển' trao quà cho bà con huyện Cần Giờ ảnh 29
Mong chương trình sẽ kéo dài hơn nữa

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, ngư dân Trương Văn Trai, Hội nghề cá huyện Cần Thạnh cho biết rất vui khi nhận phần quà ý nghĩa từ chương trình của Báo Pháp luật TP.HCM.

Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM Mai Ngọc Phước, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình cùng lãnh đạo sở, ngành trao quà cho ngư dân huyện Cần Giờ.

Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM Mai Ngọc Phước, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình cùng lãnh đạo sở, ngành trao quà cho ngư dân huyện Cần Giờ.

“Những phần quà này rất có ý nghĩa. Tôi mong ngư dân chúng tôi sẽ được quan tâm nhiều hơn nữa trong thời gian tới, đó cũng là động lực để ngư dân quyết tâm bám biển, giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc” – ông Trương Văn Trai nói và mong chương trình sẽ kéo dài hơn nữa để tiếp tục tuyên truyền cho ngư dân những kiến thức hữu ích nhằm vươn khơi bám biển bình an.

Còn ngư dân Nguyễn Văn Sao, Chi hội trưởng Chi hội nông dân thị trấn Cần Thạnh, cho hay hoạt động ra khơi khai thác thủy sản của ngư dân thời gian qua gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên ông cùng các ngư dân vẫn cố gắng vươn khơi bám biển để phát triển kinh tế, góp phần gìn giữ chủ quyền biển đảo tổ quốc.

Theo ông Sao, Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” đã trao tặng ngư dân những phần quà hết sức thiết thực, phục vụ trực tiếp cho hoạt động đánh bắt trên biển, đặc biệt là cuốn cẩm nang “Những điều cần biết về đánh bắt hải sản” do báo Pháp Luật TP.HCM chủ biên.

“Những kiến thức từ cuốn cẩm nang sẽ giúp chúng tôi tuân thủ pháp luật về đánh bắt trên biển và đánh bắt an toàn. Tôi mong rằng chương trình sẽ phát huy được những ý nghĩa thiêng liêng này để giúp bà con ngư dân nhiều hơn nữa” – ông Sao chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm