Chuyện của Matteo, Mancini và Southgate

Buổi chiều 11-7 (giờ Anh) cũng ở London, diễn ra trận chung kết đơn nam giải quần vợt Wimbledon giữa Matteo Berrettini (Ý) và Djokovic (Serbia). Tối đến người Anh đá chung kết Euro 2020 với Ý.

Trên khán đài ở Wimbledon có nhiều khách VIP trong đó có nhiều nhân vật Hoàng gia Anh, có cả danh thủ Beckham. Tối đến cũng thấy Beckham trên sân Wembley xem Anh - Ý.

Tay vợt Ý Matteo Berrettini đánh chung kết với Djokovic.   Ảnh: Getty

Trận chung kết đơn nam Wimbledon, tay vợt Ý non trẻ Matteo không thể “phá dớp” ông anh Djokovic.

Djokovic ngược dòng đánh bại Matteo 3-1 sau sét đầu thua 6-7. Ba sét sau, Djokovic đi liền một lèo thắng 6-4, 6-4 và 6-3. Djokovic san bằng kỷ lục 20 Grand Slam. Chưa bao giờ Big Three cân bằng số danh hiệu Grand Slam.

...Nhưng Djokovic lên ngôi.    Ảnh: Getty

Cả Federer, Nadal và Djokovic mỗi người có 20 danh hiệu Grand Slam.

Năm dịch bệnh này chỉ có mỗi Djokovic là xuất sắc khi đã hoàn thành cú ăn ba trong năm, vô địch Úc mở rộng, vừa vô địch Roland Garros, sang Wimbledon tiếp tục vô địch. Nhìn phong độ này của Djokovic không chừng cuối năm tay vợt Serbia ẵm luôn Mỹ mở rộng là coi như ẵm hết bốn danh hiệu Grand Slam trong năm.

Tối đến người Ý lên ngôi ở Wembley...

Ngay sau khi Djokovic đánh bại Matteo ở chung kết đêm 11-7, huyền thoại quần vợi McEnroe viết lên dòng trạng thái Instagram của mình: “Chào mừng 20-20-20”. Ở đây huyền thoại McEnroe muốn chúc mừng Djokovic đã sánh ngang thành tích cùng Nadal và Ferderer.

...Còn người bạn của Beckham là Southgate nhìn chiếc cúp Euro mà thôi

Tối 11-7, tại London lại có chung kết Euro 2020, lần này tuyển Anh gặp Ý. Khác với buổi chiều tay vợt Ý thua tay vợt Serbia ở chung kết, thầy trò Mancini đánh bại tuyển Anh ở loạt luân lưu để lên ngôi vô địch Euro. Hai giải đấu danh tiếng trên đất Anh, nhưng không có đội Anh vô địch.

Beckham trong buổi chiều và tối xem hai trận chung kết và người Anh chưa may mắn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm