Chuyển đổi số tại EVNGENCO3 - những thành quả bước đầu

Trong năm 2021, EVNGENCO3 đã tổ chức các chương trình đào tạo, tập huấn cho lãnh đạo và toàn thể người lao động về các vấn đề cốt lõi của chuyển đổi số, các công nghệ phục vụ để chuyển đổi, chuyển đổi số đã và đang diễn ra như thế nào và ảnh hưởng đến doanh nghiệp ra sao.

Trong công tác quản trị và quản lý vận hành, sửa chữa, Tổng Công ty đã thực hiện số hóa tại nhiều phần việc như: nhật ký vận hành điện tử, văn phòng điện tử; quản lý kho bằng mã vạch, xác định hư hỏng trong lò hơi bằng flycam, ứng dụng các phần mềm quản lý ERP, PMIS…

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp.

Cụ thể, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã ưu tiên phương án kết nối, chỉ đạo trực tuyến và ứng dụng công nghệ thông tin (điện thoại, email, D-Office, Zoom, Team, Zalo…). Công ty cũng đã thiết lập và chia sẻ đường link về thông số vận hành các hồ chứa tại trang web http://buonkuop.vn:2016/pclb/qve.aspx để chính quyền và nhân dân theo dõi, chủ động ứng phó.

Còn đối với Công ty Nhiệt điện Mông Dương, Nhiệt điện Phú Mỹ, đơn vị đã và đang triển khai nhiều giải pháp như áp dụng nhật ký vận hành điện tử, triển khai bộ giải pháp quản trị công việc – BASE... Đặc biệt, phần mềm Nhật ký vận hành điện tử là ứng dụng do EVNGENCO3 tự nghiên cứu thực hiện, để cập nhật, quản lý thông số và nhật ký vận hành của các nhà máy điện với mục tiêu số hóa tất cả dữ liệu nhật ký và thông số vận hành của các nhà máy điện; quản lý, tra cứu thông tin vận hành nhà máy điện một cách nhanh chóng, chính xác, có khả năng lưu trữ lâu dài. Hiện tại phần mềm đã triển khai và đưa vào sử dụng tại 05 nhà máy điện thuộc tổng công ty từ năm 2017.

EVNGENCO3 đạt giải tại Lễ trao giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2021”.

Cuối năm 2021, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) vinh dự được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2021”, ở hạng mục Sản phẩm, giải pháp công nghệ số tiêu biểu với “Giải pháp phần mềm Nhật ký vận hành điện tử tại các nhà máy điện”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

EVNNPC triển khai nhiều hoạt động tri ân khách hàng

EVNNPC triển khai nhiều hoạt động tri ân khách hàng

(PLO)- Với thông điệp “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) sẽ triển khai nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, hướng trực tiếp vào việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân, doanh nghiệp, khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.