Chuyện gì đang xảy ra với tuyển Futsal Việt Nam?

Trên sân nhà, Futsal Việt Nam nuôi mục tiêu vô địch giải nhưng cuối cùng có thể nói là trắng tay. Cái “hậu” duy nhất dành cho chủ nhà là một suất dự Asian Cup đầu năm tới. Câu hỏi đặt ra là liệu chiếc ghế của HLV Miguel Rodrigo có lung lay hay không. Đã có những dòng suy nghĩ, những so sánh đội tuyển thời Bruno Garcia với Miguel Rodrigo.

Chuyện gì đang xảy ra với tuyển Futsal Việt Nam? ảnh 1

Lần đầu tiên Futsal Myanmar đánh bại Futsal Việt Nam.

Ngoài một lịch đấu vô cùng bất lợi của tuyển Việt Nam tại giải Vô địch Đông Nam Á vừa qua thì vấn đề con người là yếu tố quan trọng. HLV Rodrigo không bằng người tiền nhiệm, người đồng hương Bruno chăng? Đó là cái nhìn “cắt lát”, cái nhìn so sánh thành tích nhưng nếu nhìn rộng hơn vấn đề thì ở đây là yếu tố con người.

Chuyện gì đang xảy ra với tuyển Futsal Việt Nam? ảnh 2

Tuổi đã... chớm cao, Trọng Luân (7) vẫn đóng vai trò đầu tàu.

Cũng với dàn cầu thủ ấy, Futsal Việt Nam đã “lên đỉnh” và đã chạm đỉnh rồi. Đó là những thành tích Việt Nam đánh bại tuyển Nhật ở tứ kết Asian Cup rồi đoạt suất đi World Cup. Tại World Cup thì Việt Nam vào vòng 16 đội.

Đó là “cái đỉnh” của một thế hệ rồi. Nhìn những Bảo Quân rời sân đấu đến Văn Vũ, Trọng Luân… đã lớn tuổi nhưng vẫn còn là trụ cột gánh vác linh hồn của đội và cả khâu ghi bàn mới thấy tuyển Futsal Việt Nam đang “chạm trần” rồi.

Cầu thủ trẻ, người hùng World Cup Nguyễn Minh Trí được đặt nhiều kỳ vọng nhưng chấn thương triền miên phải cắn răng ra sân và phong độ không cao cũng đã nói lên nhiều điều.

Chuyện gì đang xảy ra với tuyển Futsal Việt Nam? ảnh 3

Futsal Việt Nam vẫn... khủng hoảng thiếu ở thế hệ nối gót.

Người tiền nhiệm Bruno Garcia đã đưa tuyển Futsal Việt Nam lên tầm cao cùng với đó là “vắt kiệt” khả năng của lứa tuyển thủ này rồi. Trò chuyện mang tính tranh luận với một cầu thủ Futsal chuyên nghiệp, cầu thủ này nói rằng HLV Rodgiro rất hay, rất quái, rất nhạy cảm chiến thuật, phong cách cầm quân của ông khác với Bruno Garcia nhưng ông này rất giỏi.

Chuyện gì đang xảy ra với tuyển Futsal Việt Nam? ảnh 4

HLV Rodrigo cần thời gian tạo ra một thế hệ... khác.

Hãy thử hình dung, nhiều năm trước ông đến Futsal Nhật, lúc đó cũng chưa là gì cả. Mà ông đã dẫn dắt đội tuyển Nhật đánh bại Iran để cắt đứt thế độc tôn của Futsal Iran cùng việc đưa Nhật Bản trở thành thế lực thứ hai châu Á sau Iran là không phải dạng vừa.

Còn với Futsal Việt Nam thì HLV Rodrigo đến khi một thế hệ đã “chạm đỉnh” và đi xuống thì rất khó vực dậy.

Cái thua, cái trắng tay của Futsal Việt Nam tại giải Đông Nam Á vừa rồi là báo hiệu cho sự đi xuống của một thế hệ chứ không phải nhà cầm quân không hay.

Hãy kiên nhẫn cho HLV Rodrigo thêm thời gian để ông tạo ra một “thế hệ vàng” mới?

Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

(PLO)- Sau ba loạt trận vòng loại khu vực Bắc – Trung – Nam, từ 100 đội tham dự, 14 gương mặt xuất sắc nhất đã được tìm ra và sẵn sàng cho các trận đấu bùng nổ tại vòng chung kết Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 diễn ra tại TP.HCM từ ngày 12-11 đến ngày 17-11.