Tranh hạng 3, giải Vô địch Futsal Đông Nam Á:

Sốc, Futsal Việt Nam thua cả Myanmar

Đây là cuộc tái đấu giữa Việt Nam - Myanmar và Myanmar đã đòi được món nợ mà họ “ghi” cách đây ba ngày trước chủ nhà Việt Nam. Trong khi đó không chỉ với bóng đá (11 người) mà Futsal Việt Nam cũng đang dần bị các đàn em qua mặt.

Sốc, Futsal Việt Nam thua cả Myanmar ảnh 1

Futsal Myanmar (đỏ) đã vượt mặt Việt Nam?

Ở trận tranh hạng ba giải Futsal Đông Nam Á vừa kết thúc ở NTĐ Phú Thọ, chủ nhà Việt Nam lại thua cả Myanmar, sau 40 phút hòa nhau 2-2, bước vào loạt luân lưu Việt Nam đã thua 3-4 đành chấp nhận hạng “bèo nhất” trong bốn đội vào bán kết.

Nỗi lo xa hơn và dễ dàng nhìn thấy là Futsal Việt Nam đã dần không còn là “anh hai” Đông Nam Á sau anh cả Thái Lan. Futsal Việt Nam đang bị lần lượt Malaysia và Myanmar qua mặt. Còn Thái Lan thì tiếp tục bứt đi xa hơn nữa.

Sốc, Futsal Việt Nam thua cả Myanmar ảnh 2

Futsal Việt Nam là chủ giải nhưng vẫn  bị hai đàn em Malaysia và Myanmar qua mặt.

Ba ngày trước dù Việt Nam thắng Myanmar 3-0 nhưng đã có dấu hiệu cho thấy Myanmar mà tái đấu với Việt Nam thì Việt Nam sẽ gặp vấn đề. Trận cuối vòng bảng vào ngày 30-10 giữa hai đội, khó khăn lắm Việt Nam mới ghi được một bàn. Sau đó Myanmar chơi “5 cầu” và hở sườn để Việt Nam hai lần thực hiện những cú sút xa ăn bàn ở phút cuối trận.

Còn ở trận tranh hạng 3 vừa kết thúc, Việt Nam vươn lên dẫn trước 2-0 do Trọng Luân và Danh Phát ghi. Nhưng Myanmar không ngại “cái dớp” thua hai bàn ở lần vòng bảng khi đá “5 cầu”. Lần này họ cũng làm như thế và họ đã có hai bàn san bằng tỉ số. Tưởng chừng như gặp thuận lợi khi dẫn 2-0, nhưng cuối cùng Việt Nam để Myanmar bắt kịp. Lúc này, lợi thế về yếu tố tâm lý lại thuộc về Myanmar.

Sốc, Futsal Việt Nam thua cả Myanmar ảnh 3

Futsal Việt Nam có dấu hiệu dưới cơ Myanmar

Khi chơi “5 cầu” và có hai bàn, Myanmar vẫn tiếp tục duy trì lối chơi mạo hiểm này cho đến hết trận nhưng không ghi thêm bàn nào.

Kết thúc 40 phút thi đấu, hai đội hòa nhau 2-2. Bước vào loạt luân lưu tất nhiên Myanmar có tâm lý tốt hơn. Loạt luân lưu năm quả, họ chỉ sút hỏng 1 quả ở lượt sút thứ 2. Còn Việt Nam có đến hai cầu thủ sút hỏng là Minh Trí và Danh Phát ở loạt thứ 3 và 5… đành chấp nhận thua Myanmar 3-4 ở trận tranh hạng ba ngay trên sân nhà.

Sốc, Futsal Việt Nam thua cả Myanmar ảnh 4

Cuối cùng chủ nhà Việt Nam chỉ tối thiểu đoạt một suất dự giải châu Á mà thôi

Thua một giải đấu chưa hẳn là vấn đề nhưng điều cần phải nhìn ra là Futsal Việt Nam đã bị các đàn em Malaysia và Myanmar “lật ghế anh hai khu vực rồi”. Bây giờ khu vực Đông Nam Á Futsal nó cũng giống như bóng đá 11 người. Thái Lan bứt đi thật xa, nhóm còn lại Việt Nam đang bị Myanmar, Malaysia… qua mặt.

Trận tranh ngôi vô địch giữa Thái Lan và Malaysia sẽ diễn ra lúc 19 giờ tối nay (3-11).

Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

(PLO)- Sau ba loạt trận vòng loại khu vực Bắc – Trung – Nam, từ 100 đội tham dự, 14 gương mặt xuất sắc nhất đã được tìm ra và sẵn sàng cho các trận đấu bùng nổ tại vòng chung kết Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 diễn ra tại TP.HCM từ ngày 12-11 đến ngày 17-11.