Clip 2 phụ nữ ở Tân Phú bị đánh: Lý do là giành chỗ bán hàng

Ngày 7-1, mạng xã hội lan truyền clip xô xát giữa người đàn ông và hai phụ nữ. Đỉnh điểm, người đàn ông thẳng tay đánh cả hai người phụ nữ trước sự chứng kiến của khá đông người dân.

Đoạn clip cho thấy người đàn ông đánh đập dã man hai cô gái. Ảnh chụp lại màn hình

Theo đó, hình ảnh cho thấy chừng 8 giờ sáng ngày 4-1, một người đàn ông đi bộ đến trước cửa hàng bán đồ ăn, giải khát ở Chung cư Ruby (36 đường Bờ Bao Tân Thắng, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú) rồi thẳng tay ném nhiều bàn ghế ở vỉa hè xuống lối đi của chung cư.

Liền đó, các nhân viên của quán kế bên sắp xếp lại bàn ghế của quán đúng nơi người đàn ông vừa ném bàn ghế đi.

Hai cô gái ở quán nước thấy tài sản của quán bị thiệt hại nên chạy tới tỏ thái độ phản kháng và dùng điện thoại ghi hình. Lúc này, một người phụ nữ xuất hiện, cự cãi.

Chị M cho biết vụ việc xuất phát từ việc giành chỗ để bàn ghế bán hàng trên vỉa hè. Ảnh NT

Bất ngờ, người đàn ông tấn công hai cô gái và hai bên xảy ra xô xát, ẩu đả. Đoạn clip cho thấy, hai cô gái nhiều lần bị người đàn ông nắm tóc, đấm thẳng vào mặt, lên gối khiến cả hai ngã quỵ xuống đường.

Những người xung quanh vào can ngăn thì vụ việc mới dừng lại.

Trao đổi với phóng viên trong ngày 7-1, chị TTPM (28 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) cho biết mình là một trong hai nhân vật bị người đàn ông đánh trong clip trên mạng.

Vỉa hè nơi hai bên giành chỗ buôn bán sáng ngày 7-1 vẫn được bày kín bàn ghế. Ảnh NT

Chị M cho biết mình tới thuê mặt bằng kinh doanh tại Chung cư Ruby chừng một tháng. Vụ việc xuất phát từ việc tranh giành khu vực để bàn ghế bán hàng trên vỉa hè đường Bờ Bao Tân Thắng.

“Phía trước quán của tôi thì tôi để bàn ghế nhưng người đàn ông và chủ tiệm kế bên không cho phép. Họ nói rằng tôi không xin phép họ. Vỉa hè là của nhà nước nếu tôi lấn chiếm thì tôi bị phạt chứ họ không có quyền” – chị M nói.

Chị M cho biết mình bị bầm mắt, xây xát vùng đầu, riêng người bạn phải nhập viện điều trị sau khi bị người đàn ông đánh.  “Sau khi vụ việc xảy ra, công an phường Sơn Kỳ cũng có mặt mời hai bên lên trụ sở để giải quyết” – chị M tiếp.

Còn người phụ nữ xuất hiện trong clip, cự cãi với hai người bị đánh nói: Sự việc xuất phát từ việc chỗ để bàn ghế, bán hàng trên vỉa hè.

Người này cho biết quán nơi mình làm việc đã buôn bán ở đây nhiều năm, quán kế bên mới tới kinh doanh. Nếu muốn để bàn ghế lên vỉa hè thì phải hỏi kiến nhưng lại tỏ thái độ coi thường. “Chủ quán tôi đã đền bù tiền khám bệnh cũng như thương tích cho hai cô gái. Tại phường, hai bên đã hòa giải xong xuôi” – người này thông tin.

Ghi nhận trong ngày, khu vực vỉa hè nơi xảy ra vụ việc vẫn được bày rất nhiều bàn ghế phục vụ kinh doanh. Trong khi đó, liên hệ tìm hiểu thông tin về công tác xử lý lấn chiếm lòng lề đường để bán hàng gây mất an ninh trật tự thì đại diện UBND phường Sơn Kỳ cho biết cần phải có công văn và sẽ trả lời sau.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm