Có đến 8 người cùng BN 1440 nhập cảnh chui vào Việt Nam

Ngày 31-12, thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 tỉnh An Giang cho biết có tổng cộng 8 người cùng bệnh nhân (BN) 1440 từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Cụ thể, theo báo cáo của Công an tỉnh An Giang, ban đầu những người này nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở tại xã Khánh Bình, huyện An Phú (An Giang) có liên quan đến BN 1440 như báo chí đề cập.

Tuy nhiên, ngoài 5 người chung xe với BN 1440 đi từ biên giới Myanma, Thái Lan, Campuchia về Việt Nam, còn có 3 người là phụ nữ tại Campuchia cùng nhập cảnh trái phép.

Những người này khi đến ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình, huyện An Phú thì chia thành 2 nhóm. Nhóm thứ nhất gồm 6 người lên ô tô 7 chỗ do tài xế MVT chở đi. Nhóm thứ hai 3 người phụ nữ được ông TVU lái xe ô tô nhãn hiệu Huyndai i10 BKS 67A-15173 đón.

Có đến 8 người cùng BN 1440 nhập cảnh chui vào Việt Nam ảnh 1
 BN 1440 đang được điều trị tại BV Vĩnh Long. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Theo xác định của cơ quan chức năng, nhóm thứ hai đi qua ấp Búng Nhỏ xã Khánh Bình, huyện An Phú đến chợ Đồng Ky, sau đó chạy thẳng quốc lộ 91B đến gần cầu Cồn Tiên, xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang thì 1 phụ nữ xuống xe. Người này được ông U. giao cho người bạn là Th. chở về xã Trí Phải, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Tiếp đó, ông U. chở 2 phụ nữ còn lại qua phà Châu Giang, phà Mương Miễu để về TP.HCM. Hành trình đã đi qua Tân Hồng (Đồng Tháp) và Tân Hưng (Long An).

Khi ông U. chở 2 người đến TP.HCM có ghé chợ An Đông cho khách vô tiệm vàng đổi tiền và một người đã xuống xe tại đây. Người còn lại yêu cầu ông U. chở đến một nhà khách thứ 2 trong một con hẻm (không rõ đường đi, địa chỉ) - cách tiệm vàng khu vực chợ An Đông khoảng 6 km.

Hiện Công an tỉnh An Giang và các ngành chức năng đang tiếp tục truy vết, khoanh vùng, điều tra, xác minh làm rõ theo lộ trình di chuyển của ông U. 

Ông U. đã thực hiện cách ly tại huyện An Phú, kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 1 là âm tính với virus SARS-CoV-2.

Còn ông Th, người được ông U. giao chở 1 phụ nữ về Cà Mau đang được cách ly tại TP Châu Đốc. Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2.