Cô gái hóa bà già Quảng Nam đã "lột xác"

Trả lời phóng viên của nhật báo Anh Daily Mail, Ngọc Mai nói: “Tôi cảm thấy như được tái sinh và lấy lại niềm hy vọng trong cuộc sống”.
 
Ngọc Mai đã đến Đài Loan hồi cuối tháng 4 và được bác sĩ Hung-Chi Chen cùng đồng nghiệp giải phẫu thẩm mỹ tại Bệnh viện Đại học Trung Hoa ở trung tâm Đài Bắc
 

Cô gái hóa bà già Quảng Nam đã "lột xác" ảnh 1
Chị Mai (trước khi phẫu thuật) và chồng. Ảnh tư liệu NLĐO

Cô gái hóa bà già Quảng Nam đã "lột xác" ảnh 2
Bác sĩ Hung-Chi Chen (bìa và kế bên trái) sau đợt điều trị ở Đài Bắc - Ảnh news.com.au
Các bác sĩ cho biết đây là trường hợp đầu tiên được phẫu thuật tại bệnh viện này. Họ hy vọng Ngọc Mai có thể duy trì được cuộc sống lành mạnh, khuyến cáo chị cẩn thận, tránh ánh nắng. Ngoài phẫu thuật thẩm mỹ, Ngọc Mai còn được điều trị về da và phổi.  Năm nay 28 tuổi, trường hợp của Ngọc Mai đã được các thầy thuốc Việt Nam quan tâm hồi năm ngoái. Chị bị chẩn đoán mắc bệnh hiếm gặp gọi là hội chứng rối loạn lão hóa Werner. Ngọc Mai già đi rất nhanh từ năm 10 tuổi nhưng không có điều kiện tài chính để điều trị và đến 28 tuổi chị trông giống như một bà cụ 70 tuổi. Được sự hỗ trợ của Văn phòng đại diện Trade Center tại TPHCM – một tổ chức xúc tiến thương mại phi lợi nhuận trực thuộc Bộ Kinh tế Đài Loan, cô gái mắc bệnh lão hóa Nguyễn Thị Ngọc Mai đã được đưa đến Đài Loan (Trung Quốc) chữa bệnh vào cuối tháng 3-2012. Dự kiến, chị Nguyễn Thị Ngọc Mai sẽ trở về Việt Nam và gặp gỡ báo giới tại khách sạn Rex - TPHCM ngày 16-5. Theo Trúc Lâm ( ANI, news.com.au, NLĐ)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.