Cô giáo Côn Đảo gửi lại tiền cho người bỏ quên

Ngày 27-10, một giáo viên ở huyện Côn Đảo đã trao lại số tài sản khá lớn cho người dân ở cùng huyện, bỏ quên trong quần áo cũ quyên góp giúp đồng bào miền Trung.

Trước đó, ngày 25-10 cô Nguyễn Thị Hà Nga, giáo viên trường THCS Lê Hồng Phong, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tham gia hoạt động tình nguyện đóng gói quần áo do các mạnh thường quân và người dân Côn Đảo quyên góp ủng hộ giúp đỡ đồng bào miền Trung.

Trong quá trình xếp gấp quần áo, cô Nga phát hiện một cái ví bên trong túi quần áo cũ. Qua kiểm tra, trong ví có 29 triệu đồng, 4 tờ USD (có trị giá 1- 2 đô la) và ba thẻ ngân hàng mang tên chị Bùi Thị Mận (24 tuổi). Cô Nga tìm cách liên lạc với chị Mận, chủ nhân của chiếc ví. Sau hai ngày, cô Nga đã kết nối và gặp trực tiếp gửi lại toàn bộ số tiền và giấy tờ liên quan cho chị Mận.

Cô giáo Côn Đảo gửi lại tiền cho người bỏ quên  ảnh 1
Cô giáo Nga đến gửi lại tài sản chị Mận bỏ quên- Ảnh:MC

Chị Mận hết sức xúc động và vui mừng, bày tỏ lòng cảm ơn cô Nga khi nhận lại được ví và các giấy tờ liên quan. Chị Mận cho hay mình quê quán tại Quảng Bình, đang cư trú tại Khu Dân cư số 3, huyện Côn Đảo.

Chị Mận đang làm thuê cho một cửa hàng bán hoa tại Côn Đảo, chồng chị là tài xế taxi, hiện có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền bị thất lạc là một số tiền lớn, gia đình chị Mận tích góp sau hai năm làm việc tại Côn Đảo.

Người dân huyện Côn Đảo khi biết thông tin này đã chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội với lời ngợi khen nghĩa cử đẹp của cô giáo Nga, chị Mận cùng chung tay hướng về miền Trung.

Bí thư Thành ủy TP.HCM trao đổi với nhân viên ngành y tế TP.HCM.

Bác sĩ nghẹn lời khi nói tới thu nhập

(PLO)- Nhiệm vụ của TP.HCM là phải đưa ra các giải pháp để vực ngành y tế TP.HCM đi lên, phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân và đảm bảo cuộc sống cho nhân viên y tế.
29 tỉnh chưa chi tiền hỗ trợ thuê nhà

29 tỉnh chưa chi tiền hỗ trợ thuê nhà

(PLO)-  Theo Bộ LĐ-TB&XH, hiện còn 29 địa phương chưa giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà. Các tỉnh Ninh Bình, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, An Giang, chỉ đạt dưới 1%, trong khi thời hạn giải ngân sắp hết.
Đà Nẵng cải tạo, sửa chữa Nhà Trưng bày Hoàng Sa

Đà Nẵng cải tạo, sửa chữa Nhà Trưng bày Hoàng Sa

(PLO)-  UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quyết định về chủ trương đầu tư dự án cải tạo, sửa chữa Nhà Trưng bày Hoàng Sa, nơi lưu giữ hàng trăm tư liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này.